Xử phạt đối với bằng lái xe tích hợp

Chủ đề   RSS   
 • #591316 25/09/2022

  lvkhngoc
  Top 500


  Vietnam
  Tham gia:10/07/2022
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1609
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 53 lần


  Xử phạt đối với bằng lái xe tích hợp

  Giấy phép lái xe hạng A1 vi phạm nồng độ cồn 6,64 mili trên một lít khí thở nhưng hạng C có ghép chung thì CSGT có giữ tất luôn không? 

  Tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 37/2017/TT-BGTVT quy định:

  Điều 4. Quản lý, sử dụng biểu mẫu sử dụng trong xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

  ...

  4. Trường hợp người vi phạm hành chính có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và giấy phép lái xe không thời hạn, bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người có thẩm quyền quyết định xử phạt phải ghi rõ trong quyết định, xử phạt vi phạm hành chính các hạng xe được phép điều khiển theo giấy phép lái xe và áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn hoặc giấy phép lái xe không thời hạn đối với loại xe đã sử dụng khi thực hiện hành vi vi phạm (xe ô tô hoặc máy kéo hoặc xe mô tô). Người vi phạm hành chính được quyền điều khiển những loại xe còn lại được ghi trong giấy phép lái xe.”

  Căn cứ quy định trên, khi người đang tham gia điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép bị xử phạt vi phạm hình chính về lĩnh vực giao thông đường bộ với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe và có giấy phép lái xe tích hợp thì vẫn bị tước giấy phép lái xe đó.

  Trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt ghi rõ hạng xe được phép điều khiển là hạng C và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 và người vi phạm được quyền điều khiển những loại xe còn lại là hạng C được ghi trong giấy phép lái xe.

   
   
  38 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lvkhngoc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/09/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận