Xử lý trường hợp khi thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #501991 12/09/2018

  hoangyennhi196
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2770
  Cảm ơn: 130
  Được cảm ơn 28 lần


  Xử lý trường hợp khi thu hồi đất

  Chào mọi người, hiện tại mình đang thực hiện thu hồi đất của một công ty vì họ sử dụng trái với mục đích sử dụng đât ban đầu, cơ quan mình đã có quyết định, tuy nhiên khi triển khai trên thực tế thì gặp khá nhiều vướng mắc, cụ thể như sau:

  1. Thời gian từ khi có quyết định thu hồi đất đến khi gửi đến cho công ty là bao lâu, có phải là phải thực hiện gửi liền cho công ty hay không?

  2. Khi gửi đến công ty mà công ty không nhận, hoặc gửi mà không chuyển đến bộ  phận có thẩm quyền xử lý thì có được xem là công ty đã nhận được quyết định không? làm thế nào để xác định là công ty đã nhận được quyết định trên thực tế?

  3. Nếu công ty không chịu trả lại đất, khi cơ quan thu hồi đất thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất, khi thực hiện đọc quyết định thu hồi đất, và giao quyết định cho họ nhưng họ lại không nhận thì khi cưỡng chế thu hồi thì có được xem là đúng quy trình không?

  4. Khi cưỡng thế mà họ không chịu di đời, đội cưỡng chế làm hư hỏng tài sản của họ, sau này họ khởi kiện do quá trình xử lý cưỡng chế bị sai thì cơ quan nhà nước có phải bồi thương những tổn thất, thiệt hại này hay không

  5. Có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể, hay chi tiết hơn quá trình xử lý các vấn đề xảy ra ở trên không?

  Mình cảm ơn mọi người rất nhiều!

   
  1335 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận