Xử lý thế nào vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng?

Chủ đề   RSS   
 • #516295 31/03/2019

  Tranxuandung991994
  Top 200
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2018
  Tổng số bài viết (413)
  Số điểm: 7159
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 81 lần


  Xử lý thế nào vụ việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng?

  Ngày 23/03 vừa qua, vụ việc nữ sinh H.Y bị lột đồ đánh hội đồng và quay clip ở trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đang khiến nhiều người phẫn nộ.

  Theo chia sẻ của em Y thì đây không phải lần đầu nhóm bạn này đánh em. Không chỉ riêng Y, mà rất nhiều bạn khác cũng trở thành nạn nhân của nhóm bạn ngỗ ngược này. (Theo lời chia sẻ của nạn nhân)

  Nhóm nữ sinh đánh hội đồng, lột quần áo bạn học: Thầy cô không ngăn chặn có thể bị xử lý hình sự-1

  Nữ sinh Y. đang phải nhập viện tâm thần để điều trị sau khi bạn học đánh hội đồng.

  Hiện tại, Y đang được điều trị tại bệnh viện tâm thần tỉnh Hứng Yên. Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện tâm thần tỉnh Hưng Yên, cho biết, "cháu Y. vào viện lúc 15 giờ 20 ngày 28-3, với chuẩn đoán ban đầu là phản ứng stress cấp, có sang chấn về mặt tâm lý tinh thần".

  Hiện tại, vụ việc trên vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

  Từ những tình tiết trong clip quay lại cũng như lời tường trình của nạn nhân thì rất có thể nhóm học sinh đánh hội đồng em Y sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với hai tội danh: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác (Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi bởi Khoản 22 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017) và Tội làm nhục  người khác (Điều 155 Bộ luật hình sự 2015) nếu kết luận của cơ quan điều tra chứng minh được hành vi của các em đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

  Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Không tố giác tội phạm (Điều 314 Bộ luật hình sự 2015) nếu chứng minh được các thầy cô biết rõ sự việc nhưng không tố giác cũng như báo cáo không trung thực.

  Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 31/03, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trực tiếp tới làm việc với Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) về việc nữ sinh lớp 9 N.T.H.Y bị lột đồ, đánh hội đồng dã man đến mức phải nhập viện tâm thần.

  Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết, đề nghị thi hành kỷ luật cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật Hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

  Nguồn: 24h; Zing.vn

   
  1673 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận