Xử lý nghiêm NLĐ toàn ngành Thuế uống rượu, bia trước, trong, nghỉ giữa giờ làm việc

Chủ đề   RSS   
 • #605059 28/08/2023

  xuanuyenle
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam
  Tham gia:02/08/2022
  Tổng số bài viết (2137)
  Số điểm: 74866
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 1598 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Xử lý nghiêm NLĐ toàn ngành Thuế uống rượu, bia trước, trong, nghỉ giữa giờ làm việc

  Ngày 22/8/2023, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 3707/TCT-KTNB về việc chấn chỉnh việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

  Vừa qua, Tổng cục Thuế nhận được báo cáo của Cục Thuế tỉnh Quảng Trị về việc công chức có nồng độ cồn, lái ô tô gây tai nạn chết người tại Quảng Trị, gây ra sự mất mát to lớn với gia đình nạn nhân, sự cắn rứt lương tâm của người gây ra tai nạn cũng như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

  Nhằm tăng cường ý thức chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với công chức, viên chức, người lao động toàn ngành, Tổng cục Thuế yêu cầu các đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các Vụ/đơn vị thuộc Tổng cục Thuế thực hiện:

  (1) Tiếp tục quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia:

  - Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về cấm uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, nghỉ giữa giờ làm việc.

  - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động gương mẫu thực hiện nghiêm chỉnh quy định đã uống rượu, bia không lái xe.

  (2) Thường xuyên tuyên truyền quy định về những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe của con người, gia đình và cộng đồng, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự và an toàn xã hội. 

  Đặc biệt tuyên truyền, giáo dục lối sống lành mạnh, những kiến thức và kỹ năng phòng, chống tác hại của rượu, bia.

  (3) Tạp chí Thuế, Cổng thông tin điện tử của các đơn vị trong hệ thống Thuế tiếp tục tăng cường số lượng các tin, bài đăng trên báo in, báo điện tử, Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phòng, chống tác hại của rượu, bia. 

  Đặc biệt thường xuyên đưa các tin, bài viết chuyên sâu tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

  (4) Áp dụng các biện pháp cần thiết nhằm tăng cường kỷ luật, ý thức tuân thủ Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia. 

  Đề cao trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong công tác chỉ đạo tổ chức triển khai các hoạt động và công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị thuộc ngành Thuế.

  (5) Cơ quan Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế cần áp dụng các biện pháp kiểm tra, giám sát và có hình thức xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, nghỉ giữa giờ làm việc.

  Xem chi tiết tại Công văn 3707/TCT-KTNB ngày 22/8/2023.

   
  127 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn xuanuyenle vì bài viết hữu ích
  admin (20/09/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận