Xử lý khi có sự thay đổi thông tin trên giấy khai sinh

Chủ đề   RSS   
 • #493164 31/05/2018

  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Xử lý khi có sự thay đổi thông tin trên giấy khai sinh

  Trường hợp giấy khai sinh ghi nơi sinh là Hà tây, hiện nay địa danh Hà Tây là Hà Nội. Vậy khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT thì ghi nơi sinh là Hà Tây hay là Hà Nội. Nếu ghi là Hà nội thì việc cấp bằng tốt nghiệp sau naỳ không hớp với các giấy tờ trước đây về nơi sinh có ảnh hưởng gì không? 

  ---

  Trường hợp này về nguyên tắc giấy khai sinh là giấy tờ gốc do đó khi ghi nhận các thông tin khác thì phải ghi đúng thông tin theo giấy khai sinh. Như vậy chị ghi thông tin trong hồ sơ là Hà Tây (Hà Nội) hoặc ngược lại.

  Hoặc có thể thực hiện theo Điều 10 Thông tư 15/2015/TT-BTP:

  Điều 10. Xác định nội dung đăng ký lại khai sinh
   
  2. Tại thời điểm đăng ký lại khai sinh, nếu địa danh hành chính đã có sự thay đổi so với địa danh ghi trong giấy tờ được cấp trước đây thì xác định và ghi theo địa danh hành chính hiện tại; việc thay đổi địa danh hành chính được ghi vào “Phần ghi chú những thay đổi sau này” tại mặt sau của Giấy khai sinh và mục “Ghi chú” trong Sổ đăng ký khai sinh.
   
  Ví dụ: Nơi sinh, quê quán trong bản sao Giấy khai sinh trước đây của Nguyễn Văn A là “Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lạc, Vĩnh Phú”; hiện tại đã thay đổi địa danh huyện và tỉnh là Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc thì ghi nơi sinh, quê quán theo địa danh hành chính hiện tại là: “Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc”.
   
  “Phần ghi chú những thông tin thay đổi sau này” tại mặt sau của Giấy khai sinh và mục “Ghi chú” trong Sổ đăng ký khai sinh ghi rõ: Nơi sinh, quê quán thay đổi từ “Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lạc, Vĩnh Phú” thành “Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc”.
   
  1246 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận