Xin ý kiến tư vấn của luật sư

Chủ đề   RSS   
 • #232309 10/12/2012

  vantungvd

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin ý kiến tư vấn của luật sư

  Xin luật sư giúp đỡ:

  Một buổi chiều muộn khoảng hơn 5 giờ đã mờ tối Bà vợ tôi đi xe đạp đúng phần đường của mình bị một thanh niên 22 tuổi đi xe máy cùng chiều đâm vào bị ngã bất tỉnh, biij thương ở đầu, mắt và ở vai. ̣Thanh niên kia định bỏ chạy. Có người đi đường biết vợ tôi đã yêu cầu thanh niên kia chở vợ tôi về nhà em tôi để sơ cứu. Thanh niên kia cho biết tên, địa chỉ gia đình, số điện thoại, số đăng ký xe , đề nghị giải quyết bằng tình cảm (do sơ suất và tin tưởng lên không lập biên bản hay giữ giấy tờ gì) và hứa sáng hôm sau sẽ đến để đưa vợ tôi đi viện. Nhưng sau đó lặn mất tăm.

  Vợ tôi rất đau cánh tay bị xã xuống không thể cử động được, vào viện chiếu chụp thì đầu, mắt bị thương nhẹ nhưng bị trật khớp xương cùng bả vai, Sau đó nắn không được, phải phẫu thuật đóng đinh cố định. Vợ tôi đương nhiên không thể làm gì được gia đình tôi lại neo người, tôi phải bỏ việc cơ quan đi chăm sóc vợ, hiện tại vợ tôi đã ra viện nhưng vẫn không thể làm gì được do cánh tay, vai vẫn còn đau mặc dù đã gần 2 tháng. Vợ tôi không hiểu tại sao sau khi mổ đến bây giờ bị mất ngủ triền miên và sức khỏe giảm sút ghê ghớm. Trong suốt thời gian nằm viện và gần 2 tháng trời thanh niên gây tai nạn cho nhà tôi và gia đình anh ta không hề một lời hỏi thăm và không hề có trách nhiệm gì. Tôi đã gọi điện cho thanh niên này và cả bố của anh ta nhưng cả hai đều trả lời ậm ừ và còn chối cãi không có tên như vậy và không có xe biển số như vậy. Trước tình thế đó tôi đã làm đơn trình báo lên công an địa phương ở nơi xảy ra tai nạn (công an xã Xuân Phương huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên) sau gần một tháng khi thấy người gây tai nạn có ý lẩn tránh. Chỉ khi công an hỏi đến thì gia đình thanh niên đó mới đến nhận sai sót và sau đó cũng không có trách nhiệm gì cụ thể, được biết gia đình thanh niên gây tai nạn cho vợ tôi là một gia đình hành nghề vận tải rất có điều kiện kinh tế nhưng chỉ gửi cho nhà tôi 1 triệu đồng rồi không thấy ý kiến gì.

  Công an địa phương (xã Xuân Phương huyện Phú BÌnh tỉnh Thái Nguyên) cũng chưa gọi cả hai bên đến để giải quyết, Gia đình chũng tôi vô cùng căm phẫn thái độ mất nhân tính của thanh niên kia và gia đình anh ta. Tôi có nên đề nghị chuyển lên công an huyện để giải quyết hay không, Tôi có nên đề nghị truy tố hay không, Tôi cũng muốn biết phạm vi trách nhiệm của công an chính quyền xã như thế nào trong trường hợp này. Tôi cũng muốn biết gia đình thanh niên kia phải bồi thường những thiệt hại gì do gây tai nạn cho vợ tôi.. Tôi không hiểu gì về những vấn đề luật pháp liên quan đến vụ việc này vậy mong xin được luật sư tư vấn giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm tạ, tôi sẽ đọc báo để đón lời khuyên của luật sư và xin hãy gửi vào emal của tôi.

  Xin được các luật sư sớm giúp đỡ vì cũng đã lâu rồi, nhà tôi sức khỏe lại rất kém.

  Nguyễn Văn Tùng: nguyenvantungqtkdtu@gmail.com

  Cập nhật bởi vantungvd ngày 10/12/2012 12:20:04 CH
   
  9981 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #232473   10/12/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào bạn !

  Bạn cần làm đơn yêu cầu giám định tỷ lệ thương tật của vợ bạn. Nếu thương tật của vợ bạn từ 31% trở lên và công an xác định người thanh niên đó có lỗi làm cho vợ bạn bị tai nạn thương tích thì họ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 202 Bộ luật hình sự và phải bồi thường toàn bộ thiệt hại đã gây ra cho gia đình bạn theo hướng dẫn tại Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP ngày 08/7/2006 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  moomoosecret (12/12/2012)
 • #555213   20/08/2020

  Tambds221115
  Tambds221115

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Luật sư cho em hỏi

  Hiện tại em đang sống và làm việc tại tphcm.

  năm 2019 em có mua 1 căn hộ chung cư xây dựng năm 2009. Sau đó em có gửi xe dưới hầm và đăng ký hàng tháng.do tin tưởng bãi xe nên em không lấy thẻ và bị mất xe.camera có quay được lại cảnh tên trộm vào bẻ khoá xe và lấy đi.khi đi tên trộm chạy ra 1 mạch và cũng không trình giấy tờ xe gì hết. Và giờ chủ bãi xe nói ngang không đền và công an cũng không làm gì được.

  quan trọng là chủ bãi xe đó là chủ đầu tư dự án luôn nên rất ngang.

  luật sư cho em ý kiến phải giải quyết sao ạ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tambds221115 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/08/2020)
 • #555269   21/08/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4565 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Em gởi xe tháng tại chung cư nhưng không lấy thẻ giữ xe thì là một sai lầm tai hại em nhé. Chung cư nhận giữ xe của em, em đồng ý gởi xe tại chung cư thì giữa hai bên đã hành thành một quan hệ pháp luật đó là quan hệ gởi giữ tài sản. Theo đó, chung cư là bên giữ tài sản và em là bên gởi tài sản. Chung cư phải có trách nhiệm bảo quản tài sản trong thời gian giữ, nếu mất thì phải bồi thường còn em có trách nhiệm phải thanh toán tiền gởi giữ. Chứng cứ chứng minh cho quan hệ gởi giữ này là hợp đồng gởi giữ, thẻ xe, vé giữ xe hay hóa đơn thanh toán tiền gởi giữ hàng tháng. Nay em không lấy thẻ giữ xe nên người giữ xe chung cư đã nói ngang để phủ nhận trách nhiệm vi họ biết em không có thể giữ xe để chứng minh có mang xe vào bãi giữ.

  Vậy nên em xem lại có chứng cứ gì để chứng minh là em đang gở xe tại đât hay không? hóa đơn, phếu thu tiền giữ xe tháng nhưng chưa hết tháng thì xảy ra việc mất xem...Riêng về việc camera có ghi hành tên trộm thi do chung cu không thừa nhận em có gởi xe nên em phải có hình ảnh từ camera chứng minh là em đã gởi xe đi lên nhà, chưa lấy xe ra thì đã có người khác lấy xe ra mà bảo vệ vẫn để cho họ chạy ra nên bảo vệ phải chịu trách nhiệm. Hình ảnh camera phải rõ ràng về việc em đã gởi xe đi lên, kẻ lạ mặt ngang nhiên lấy xe ra mà bảo vệ không kiểm soát, biển số xe rõ ràng là xe em....để làm việc cùng chung cư để yêu  cầu có trách nhiệm vi đã để xảy ra mất xe của em. Nếu hai bên không tự giải quyết được thi với bằng chứng đó em có thể gởi đơn đến cơ quan công an để yêu cầu đều tra, làm rõ việc mất xe và xác định trách nhiệm của chung cư em nhé.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/08/2020)
 • #555510   24/08/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4565 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Vấn đề này luật sư có tư vấn cho bạn rồi nhé.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn