Xin xác nhận thông tin về chủ sở hữu xe

Chủ đề   RSS   
 • #532823 12/11/2019

  hoabinhtrang34

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2019
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin xác nhận thông tin về chủ sở hữu xe

  Luật sư cho em hỏi khi xin giấy xác nhận về chủ sở hữu xe bị mất cần mang theo những loại giấy tờ gì vì em đi làm xa nhà nên việc đi lại rất khó khăn rất mong luật sư giúp đỡ. Em xin trân thành cảm ơn!
   
  6235 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoabinhtrang34 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #532863   13/11/2019

  Limma
  Limma

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2019
  Tổng số bài viết (116)
  Số điểm: 1075
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 145 lần


  Theo nội dung bạn cung cấp, thì bạn đang thắc mắc trong trường hợp bạn làm mất giấy xác nhận thông tin về chủ sở hữu xe máy. Theo đó, do bạn đang đi làm xa việc đi lại khó khăn nên không biết lúc đi làm lại giấy tờ có làm ở tỉnh khác được không? nên mang theo giấy tờ gì? thì trong trường hợp của bạn mình đưa ra nội dung tư vấn như sau:

  Việc bạn làm mất giấy tờ xác nhận thông tin về chủ sở hữu xe máy thì sau khi mất bạn cần báo ngày với cơ quan công an biết về việc bạn bị mất giấy tờ để tránh hậu xấu có thể xảy ra đối với bạn và chiếc xe của bạn. Sau đó, làm theo trình tự, thủ tục sau để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy tờ xe cho bạn.

  Bên cạnh đó, nếu bạn không tiện trực tiếp đi làm giấy tờ, do bận công việc hay đang đi làm xa...bạn có thể ủy quyền người khác làm giấy tờ hộ bạn. Tuy nhiên, căn khoản 5 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA  thì nếu ủy quyền cho người khác đi làm giấy tờ thay, bạn phải làm văn bản ủy quyền có chứng thực tại tại UBND xã, phường , thị trấn nơi bạn công tác để xuất trình cho cơ quan có thẩm quyền khi đến làm lại giấy tờ, được quy định cụ thể như sau:

  "5. Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác"

  Căn cứ Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định thì hồ sơ xin cấp lại giấy xác nhận chủ sở hữu xe bao gồm :

  - Giấy khai đăng ký xe (mẫu đính kèm).

  - Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này, như sau:

  + Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  Trên đây là nội dung mình tư vấn, mong sẽ giúp ích cho bạn.

  Bạn tham khảo thêm:

  >>> Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lái xe (hiện hành);

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Limma vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/11/2019)