Xin tư vấn về việc vi phạm quyền riêng tư?

Chủ đề   RSS   
 • #572684 26/06/2021

  alohi

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:26/06/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin tư vấn về việc vi phạm quyền riêng tư?

  Chào mọi người,
   
  Cách đây không lâu mình có giao dịch mua xe ô tô, chat với nhân viên bán hàng (sales) qua zalo. Vì mới mua lần đầu nên mình bị bạn ấy "dắt mũi" phải trả thêm một khoảng tiền cao hơn so với bình thường. Đây có thể hiểu là tiền dịch vụ riêng, ngoài giá niêm yết của xe ví dụ như tiền hỗ trợ làm giấy tờ, tiền phụ kiện...
   
  Sau đó mình muốn chia sẽ với mọi người trên FB về cách thức của bạn này. Mục đích là để mọi người hiểu, sáng suốt hơn trước khi nghe theo sales "vẽ vời". Trong bình luận của mình có đăng hình đoạn chat zalo nguyên văn. Hình này có hình đại diện (avatar) của bạn sales và nội dung chat, ngoài ra mình không nói thêm bớt điều gì, tất cả để cộng đồng mạng tự nhận xét.
   
  Nhân viên bán hàng thấy vậy dọa kiện mình vì mình xâm hại quyền riêng tư. Lý do bạn ấy đưa ra là đoạn chat là giữa riêng mình và bạn ấy, không được tiết lộ ra ngoài, đặc biệt là có avatar bạn ấy trong đoạn chat.
   
  Theo góc nhìn cá nhân, đoạn chat đó không phải thông tin chỉ riêng bạn sales mà là thông tin từ cả 2 người (mình và bạn ấy) nên mình không nghĩ ở đây vi phạm quyền riêng tư.
   
  Mong mọi người tư vấn để mình hiểu rõ hơn đúng sai trong tình huống này.
   
  Xin cảm ơn và chúc sức khỏe.
   
  407 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn alohi vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận