Xin tư vấn về tách thửa và hợp thửa đất

Chủ đề   RSS   
 • #545436 04/05/2020

  Xin tư vấn về tách thửa và hợp thửa đất

  Xin chào tất cả các thành viên của Dân Luật. Hiện tại mình có một trường hợp mong được sự hỗ trợ từ các thành viên Dân Luật như sau:
  Ông mình có một mảnh đất rộng 26 mét, dài 125 mét. Một phần mảnh đất trên đã được cấp GCN QSDĐ (Tạm hiểu đây là phần đất tiếp giáp đường quốc lộ chạy vào khoảng 50 mét đã được cấp GCN QSDĐ (400 m2 đất ở tại nông thôn và 900 m2 đất trồng cây hàng năm khác) phần đuôi chưa được cấp GCN QSDĐ.
  Hiện tại ông mình bán mảnh đất trên cho 2 người khác mỗi người 13m chiều rộng chạy dài 125 mét. (có nghĩa là chia đôi mảnh đất trên).
  Tuy nhiên khi tách thửa thì không đủ diện tích tối thiểu theo quy định tại Quyết định 22/2019/QĐ-UBND quy định về hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất; diện tích đất tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. (ở đây  có nghĩa là trong diện tích đã được cấp GCN thì 400 m2 đất ở đủ điều kiện để tách thừa còn 900 m2 đất trồng cây hàng năm thì không đủ diện tích tối thiểu để tách thửa).
  Vậy trong trường hợp này để tách thửa thì cần phải đi làm thủ tục cấp GCN QSDĐ cho phần đất chưa được cấp GCN QSDĐ, sau đó hợp 2 GCN thành một rồi mới tách thửa. Hay là đi làm thủ tục tách thửa đồng thời yêu cầu cập nhật thêm phần đất chưa được cấp GCN vào sổ cũ cho đủ diên tích ạ? Hay là có quy trình nào khác?
  Ai biết rõ thủ tục quy trình trong trường hợp này trả lời giúp em với ạ. Em cũng tìm hiểu trên mạng nhưng chưa xác định được. Mong các thành viên của Dân Luật hỗ trợ giúp mình với ạ.
  Mình xin chân thành cảm ơn!
   
   
  1361 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Loanpham1508 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận