Xin tư vấn luật khi bị đe dọa tính mạng

Chủ đề   RSS   
 • #542515 31/03/2020

  ksorbaotran1992

  Female
  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin tư vấn luật khi bị đe dọa tính mạng

  Tôi xin trình bày sự việc như sau: vào năm 2017 , tôi có quan hệ tình cảm với anh Long. Tháng 7 năm 2018, gia đình tôi được gia đình anh Long mời về quê  để gặp mặt hai bên gia đình. Tuy nhiên, chưa đăng ký kết hôn. Sau khi hai bên gia đình gặp mặt nhau, trở về nhà, trong quá trình sinh hoạt chung, gia đình tôi thấy được tính cách của anh Long từ lời ăn tiếng nói đến những hành vi, hành động không phù hợp với gia đình tôi. Anh Long đã gây ra nhiều mâu thuẫn với  tôi và các thành viên trong gia đình tôi, không chỉ một lần mà rất nhiều lần, có lúc anh Long hăm dọa giết hết gia đình tôi.

  Vào buổi sáng ngày 17/11/2018, anh Long đã hành hung tôi và em họ tôi, tôi đã gọi điện cho công an phường vào can thiệp. Xét thấy tính cách của anh Long không hợp với gia đình tôi, tất cả thành viên trong gia đình tôi đã trao đổi với gia đình anh Long và hai bên gia đình đều thống nhất chấm dứt mối quan hệ giữa tôi với anh Long.

  Từ khi gia đình tôi chấm dứt mối quan hệ đó, tôi đã khuyên nhủ anh Long nên tìm một người con gái khác hợp tính cách hơn để kết hôn, tuy nhiên anh Long không chịu và luôn quấy rầy cuộc sống gia đình tôi, nhiều lúc gọi điện thoại hăm dọa tính mạng gia đình tôi, anh Long đã hai lần vào trường tôi đang dạy gây mất trật tự trong khu tập thể nhà trường vào khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 4 giờ sáng, nhưng tôi không dám ra ngoài gặp vì sợ anh Long có những hành động xấu nguy hiểm đến tính mạng. Anh Long đã nhiều lần vào đứng trước cổng nhà tôi và chửi bới gia đình tôi.

  Lúc 14 giờ 12 phút ngày 30/12/2018 anh Long đã điều khiển xe ô tô chắn ngang cổng nhà tôi, không cho các thành viên trong gia đình tôi ra ngoài. Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2019, anh Long đã trèo cổng đột nhập vào nhà tôi, lúc đó tôi phải trình báo Công an phường can thiệp. Công an phường đã mời anh Long, tôi và gia đình tôi về tại cơ quan công an để giải quyết. Tại cơ quan công an, anh Long đã cam kết sẽ không quấy rầy gia đình tôi nữa.

  Tuy nhiên, từ ngày đó đến nay, anh Long cũng không để yên cho gia đình tôi mà luôn luôn dùng nhiều số điện thoại,tài khoản facebook nhắn tin đến nhiều người trong gia đình và bạn bè tôi, mỗi lần nhận được tin nhắn xong, chúng tôi không trả lời và chặn liên lạc. Tối ngày 30 tháng 3 năm 2020, khi biết tôi có bạn trai khác, anh Long tiếp tục nhắn tin cho tôi có nội dung đe dọa tính mạng của tôi và gia đình tôi. Nếu cứ xảy ra tình trạng này thì cuộc sống của gia đình tôi bất an và bị đe dọa về tính mạng .

  Vậy tôi xin nhờ luật sư tư vấn bây giờ tôi phải làm gì để ngăn chặn và bảo vệ gia đình tôi. Xin cảm ơn!

   
  1354 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ksorbaotran1992 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/04/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #543006   02/04/2020

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Đối với những hành vi chửi bới, xúc phạm thì bạn có quyền trình báo cơ quan công an/UBND xã, phường yêu cầu xử phạt hành chính và chấm dứt hành vi. Nếu hành vi xúc phạm danh dự, nhâm phẩm gây thiệt hại cho bạn mà bạn chứng minh được thì bạn có quyền khởi kiện ra TAND yêu cầu người vi phạm bồi thường thiệt hại. Nếu không có căn cứ chứng minh hành vi vi phạm và không có căn cứ chứng minh thiệt hại thì sẽ rất khó chấp nhận yêu cầu bạn.

  Trường hợp này, trước tiên bạn cần lưu lại tất cả các tin nhắn được gửi đến cho bạn với nội dung vu khống, quấy rối, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của anh Long. Sau khi lưu giữ tất cả tin nhắn này, bạn nên báo cáo tới doanh nghiệp viễn thông mà mình là khách hàng (thuê bao) hoặc gửi đơn khiếu nại cho Sở thông tin và truyền thông địa phương để xác minh và yêu cầu giải quyết.

  Sau khi nhận được đơn khiếu nại, tố cáo về việc quấy rối qua điện thoại của bạn, doanh nghiệp viễn thông sẽ tiến hành theo dõi, kiểm tra, xác minh và yêu cầu chủ thuê bao ngừng ngay việc quấy rối. Nếu chủ thuê bao quấy rối cố tình vi phạm, doanh nghiệp đó ngừng cung cấp dịch vụ, đồng thời báo cáo kết quả cho Sở Thông tin và Truyền thông địa phương của người khiếu nại, người quấy rối để xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời bạn cũng có thể báo cáo sự việc lên Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện để xử lý vi phạm hành chính hoặc báo cho Cơ quan điều tra để cơ quan này xem xét, điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi vi phạm pháp luật.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/04/2020) ksorbaotran1992 (03/04/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;