Xin tư vấn luật đền bù tái định cư

Chủ đề   RSS   
 • #428778 22/06/2016

  sonhue12345

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:25/05/2016
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn luật đền bù tái định cư

  Chào luật sư tôi có câu hỏi xin luật sư tư vấn giúp.Sổ đỏ và nhà đứng tên bố mẹ tôi nhưng ông bà không có khẩu tại địa phương,nay vợ chồng và 2con tôi ở trên ngôi nhà đó đã có khẩu,và được ông bà viết giấy ủy quyền cho vợ chồng tôi nay nhà nước thu hồi cho dự án sân bay vân đồn,trong phương án đền bù thì không có hỗ trợ tái định,tôi có hỏi nhân viên kiểm đếm thì họ bảo tại bố mẹ tôi không có khẩu và không phải di chuyển chỗ ở lên ko được hỗ trợ tái định cư.Vậy xin hỏi luật sư nhân viên kiểm đếm nói thế có đúng không? Theo tôi được biết thì tại khoản1 điều6 chương2 của nghị 47/2014 thì đâu có yêu cầu về khẩu đâu. Vậy xin luật sư tư vấn giúp phải làm thế nào thì gia đình tôi mới được hỗ trợ tái định cư.Hiện tại bố mẹ tôi đang ở hàn quốc thời hạn 5 năm hình thức du lịch,thì ông bà không thể về ký các giấy tờ được, kính mong luật sư tư vấn giúp tôi xin chân thành cảm ơn.
  Cập nhật bởi sonhue12345 ngày 22/06/2016 06:40:17 PM
   
  3813 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #428869   23/06/2016

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi liên quan đến chính sách bình thường hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau: 

  1. Các nội dung bồi thường về đất ở và chính sách tái định cư

  Theo như bạn trao đổi, có thể hiểu đất bị thu hồi của gia đình bạn là đất ở, theo điều 79 Luật Đất đai được hướng dẫn bởi Điều 6 Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định về bồi thường khi nhà nước thu hồi đất ở, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bị nhà nước thu hồi đất nếu thuộc trường hợp không còn đất ở, nhà ở nào khác trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất thu hồi thì được bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở; trường hợp không có nhu cầu bồi thường bằng đất ở hoặc nhà ở thì Nhà nước bồi thường bằng tiền.

  Trường hợp còn đất ở, nhà ở trong địa bàn xã, phường, thị trấn nơi có đất thu hồi thì được bồi thường bằng tiền. Đối với địa phương có điều kiện về quỹ đất ở thì được xem xét để bồi thường bằng đất ở.

  Hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất gắn liền với nhà ở phải di chuyển chỗ ở mà không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở, nếu không có chỗ ở nào khác thì được Nhà nước bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hoặc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất.

  2. Quyền của người sử dụng đất

  Bố mẹ bạn nếu không trực tiếp thực hiện các quyền của người sử dụng đất trong việc hoàn thiện hồ sơ, kê khai, ký giấy tờ, kiến nghị, đề nghị, khiếu nại... liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thì có thể ủy quyền cho bạn hoặc bất kỳ ai đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự để thực hiện các công việc trên. Việc ủy quyền phải bằng văn bản và được công chứng hoặc chứng thực, nếu bố mẹ bạn đang ở nước ngoài thì cần lập văn bản ủy quyền có xác nhận chữ ký tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại nước đó và gửi về Việt Nam để người được ủy quyền cung cấp cho cơ quan chức năng khi thực hiện công việc.

  Bố mẹ bạn hoặc người được bố mẹ bạn ủy quyền có quyền đề nghị cơ quan chức năng giải quyết chính sách nhà ở tái định cư nếu đáp ứng được quy định tại điều luật mà chúng tôi trích dẫn.

  Mọi băn khoăn, thắc mắc, hoặc cần luật sư tư vấn, đại diện, hỗ trợ thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp, bạn có thể kết nối đến tổng đài tư vấn pháp luật số 1900 6289 của chúng tôi để được các luật sư uy tín trợ giúp

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net