Xin hỏi về thời gian cay nghiện bắt buộc

Chủ đề   RSS   
 • #68410 14/11/2010

  kocojilamaimai

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về thời gian cay nghiện bắt buộc

  Tôi có một đữa em trai năm nay đã 21 tuổi, bị nghiện ma túy đã 3 năm rồi. Trong thời gian 3 năm em tôi đã tự nguyện cay nghiện tại nhà 3 lần. Lần cuối cùng cay được gần 1 năm.

  Hiện tại đã bị tái nghiện, sử dụng ma túy lại 2 tuần thì bị công an huyện bắt đi cay tại trung tâm cay nghiện của huyện. Hiện tại gia đình tôi rất đau khổ, và càng khổ tâm hơn khi biết em tôi bị ở chung phòng với người bị nhiễm HIV. Đây là lần đầu tiên bị đưa đi cay và cho biết là phải ở 2 năm.

  Xin hỏi gia đình tôi có thể bảo lãnh em tôi về nhà tự cay hay không?. Tôi rất mong được sự trợ giúp của quý luật sư.

  Xin chân thành cám ơn
   
  3981 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #68546   15/11/2010

  QuyetQuyen945
  QuyetQuyen945
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (1229)
  Số điểm: 15298
  Cảm ơn: 371
  Được cảm ơn 490 lần


  chào kocojilamaimai vấn đề bạn hỏi tôi xin tư vấn như sau
  theo quy định tại điều 28 thì

  1. Người nghiện ma tuý từ đủ 18 tuổi trở lên đã được cai nghiện tại gia đình, cộng đồng hoặc đã được giáo dục nhiều lần tại xã, phường, thị trấn mà vẫn còn nghiện hoặc không có nơi cư trú nhất định phải được đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

  2. Việc đưa người nghiện ma tuý vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được thực hiện theo quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. #0c0c0c;">Thời hạn cai nghiện ma tuý tại cơ sở cai nghiện bắt buộc từ một năm đến hai năm.

  3. Người nghiện ma tuý tự nguyện làm đơn xin cai nghiện thì được nhận vào cai nghiện tại cơ sở cai nghiện bắt buộc và không bị coi là bị xử lý vi phạm hành chính.

  4. Tổ chức và hoạt động của cơ sở cai nghiện bắt buộc, chế độ cai nghiện bắt buộc, thủ tục đưa người nghiện ma tuý quy định tại khoản 1 Điều này vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

  như vậy, thì em trai bạn phải đi cai nghiện là đúng theo quy định của pháp luật nhưng về thời gian thì phải tùy thuộc vào khả năng cai nghiện của cậu ấy

  Thân@
   
  Báo quản trị |