Xin giấy phép xây dựng trước hay tháo dỡ nhà trước

Chủ đề   RSS   
 • #600021 09/03/2023

  quannguyen2602

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:09/03/2023
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin giấy phép xây dựng trước hay tháo dỡ nhà trước

  Kính thưa luật sư, 

  Xin luật sư tư vấn dùm em vấn đề sau ạ, em xin nêu rõ chi tiết về thời gian sự kiện ạ. 

  Vào Tháng 6/2011 mẹ em có mua 1 miếng đất thuộc quyền sử dụng đất của ông A, thông qua công ty môi giới được ông A uỷ quyền mẹ em đã đã cọc vào tháng 7/2011, trong thoả thuận đặt cọc có yêu cầu ông A hỗ trợ xin giấy phép xây dựng. Ông A đã xin được giấy phép xây dựng khi mẹ em đã chuyển 50% tiền giao dịch miếng đất, tuy nhiên thời điểm này ông A chưa hoàn tất thủ tục sang tên được cho mẹ em. Đến Tháng 10/2011 mẹ em chuyển được 90% số tiền giao dịch nhưng vẫn chưa sang tên được nhưng do có kí cam kết thoả thuận nên mẹ em tiến hành xây dựng nhà trên miếng đất đó dựa trên giấy phép xây dựng tên ông A. Nhà hoàn thành vào 1/2012 và chưa được hoàn công. Đến Tháng 5/2014 thì mẹ em và ông A kí hợp đồng mua bán tại vp công chứng và mẹ hoàn thành 10% còn lại, và đã sang tên sổ đỏ từ ông A sang cho mẹ em nhưng trên giấy tờ chỉ có đất không có nhà vì chưa hoàn công. Mọi vấn đề giưa mẹ và ông A không có tranh chấp gì. 

  Nay 2023 nhà em cần xây dựng mới nhưng trên thực tế hiện trạng trên đất là có nhà 3 tầng dựa trên giấy phép xây dựng của ông A, còn trong giấy tờ quyền sử dụng đất chưa cập nhật nhà ở vì chưa hoàn công được (do ông A đã mất đột ngột vào 2022), vậy khi em xin giấy phép xây dựng mới em sẽ xin giấy phép trước rồi tiến hành thi công tháo dỡ hay phải tháo dỡ nhà để về hiện trạng đất trống thì mới được cấp giấy phép ạ. Theo em tìm hiểu được biết thì nhà được xây trước đó kiên cố nên cần phải đảm bảo về an toàn tháo dỡ và hầu hết trước khi thi công đều phải có giấy phép xây dựng mới được thi công. 

  Tuy nhiên khi mẹ em hỏi ở quận thì trên quận lại yêu cầu nhà em phải đập nhà trước thì mới xin giấy phép xây dựng mới vậy có đúng trình tự không ạ, chưa kể nếu sau khi nhà em đập bỏ mà quận lại không cấp giấy phép xây dựng mới cho nhà em thì nhà em lại rơi vào thế khó.

  Mong luật sư tư vấn giúp em để nhà em sớm hoàn thành được thủ tục xin cấp giấy phép ạ. 

  Trân trọng, 

   
  87 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quannguyen2602 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận