Xin cấp quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #502838 22/09/2018

  Xin cấp quyền sử dụng đất

  Vấn đề như sau:

  1) Bộ chỉ huy quân sự có quyết định cấp đất cho ông A ngày 04/06/2003 (lúc này ông A còn trong quân đội); đến ngày 02/05/2007 thì ông A làm hợp đồng mua bán đất với chị B (hợp đồng giấy tay có ông A,  chị B và 02 nhân chứng gần khu đất - đến thời điểm 02 bên ký hợp đồng mua bán, ông A vẫn chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông A).

  2) Đến tháng 09/2018 thì chị B muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chị B theo hợp đồng mua bán giấy tay, tuy nhiên, khi làm GCNQSĐ thì chị B đến UBND phường thì cơ quan chức năng yêu cầu là: ông A phải làm GCNQSĐ cho ông A, sau khi có GCNQSĐ của ông A thì ông A mới chuyển nhượng cho chị B được. Và như vậy, chị B liên hệ với ông A theo địa chỉ trên hợp đồng mua bán, tuy nhiên, ông A không còn ở địa chỉ này nữa và liên hệ với Bộ chỉ huy quân sư nơi ông A làm thì được thông báo là ông A đã xuất ngũ ( không còn làm trong bộ chỉ huy nữa). Chi B không còn liên lạc được với ông A (không biết ông A còn sống hay đã mất).

  3) Từ khi có hợp đồng mua bán đất (giấy tay), chị B đã cất nhà tạm bợ sống từ ngày 02/05/2007 (tổ khóm khu vực, dân xung quanh đều biết chị B sống ở đây)

  Vậy, xin hỏi luật sư: Để chị B làm được giấy CNQSĐ thì chị B phải làm các bước như thế nào ? và cần những thủ tục giấy tờ gì ?

  Hiện chị B có : 1) Quyết định của Bộ chỉ huy quân sự cấp đất cho ông A (bản gốc).

                          2) Hợp đồng mua bán đất ( giấy tay): có ký xác nhận của ông A, chị B và 02 nhân chứng gần khu đất.

                          3) Hồ sơ kỹ thuật thửa đất của ông A (bản photo).

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

   
  1174 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận