Xin cấp giấy phép lao động có cần hợp pháp hóa lãnh sự? Hồ sơ là gì?

Chủ đề   RSS   
 • #535991 30/12/2019

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1558)
  Số điểm: 10484
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 221 lần


  Xin cấp giấy phép lao động có cần hợp pháp hóa lãnh sự? Hồ sơ là gì?

  Về hồ sơ xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao/Sở Ngoại vụ tại Việt Nam thì chị sẽ cần phải có bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực (Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch). Kèm theo đó là bản photo của bản dịch này.

  Bộ hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự sẽ bao gồm những giấy tờ sau:    

  - 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

  - Bản chính giấy tờ tùy thân nếu nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc bản chụp giấy tờ tùy thân nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

  - Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).

  - 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

  - 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.

  - 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.

  - 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

  Khi đi nộp hồ sơ thì cần mang thêm giấy giới thiệu của công ty.

  Còn để làm GPLĐ thì phải có văn bản của công ty nơi NLĐ làm việc, như chị nêu là giám đốc không muốn ký hồ sơ, giấy tờ thì không thể nào hoàn thiện được hồ sơ để xin GPLĐ.

  Còn hồ sơ xin GPLĐ thì gồm những tài liệu được quy định tại Điều 6 Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

   

   
  1720 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận