Xe ôm công nghệ được phép hoạt động lại trên địa bàn TP.HCM

Chủ đề   RSS   
 • #577144 19/11/2021

  lamlinh_2507
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:28/03/2018
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 3130
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 166 lần


  Xe ôm công nghệ được phép hoạt động lại trên địa bàn TP.HCM

  Vừa qua, TPHCM đã ban hành Quyết định 3900/QĐ-UBND với chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn TP.HCM cho phép mở lại nhiều hoạt động đi kèm điều kiện. Trong đó, thông tin xe ôm công nghệ chở khách được hoạt động trở lại kèm theo một số điều kiện liên quan đang được nhiều người quan tâm.

  Xe ôm công nghệ được phép hoạt động lại trên địa bàn TPHCM - Minh hoạ

  Trước quy định mới xe ôm công nghệ được phép hoạt động có điều kiện ở TP.HCM, nhiều khách hàng chờ dịch vụ, còn các hãng đang chờ hướng dẫn cụ thể từ Sở Giao thông vận tải.

  Về điều kiện, xe ôm công nghệ chở khách được hoạt động trở lại nhưng hạn chế

  Theo quy định, nếu TP.HCM đạt cấp độ 1, xe ôm công nghệ chở khách được hoạt động nếu đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Nếu TP.HCM đạt cấp độ 2, loại hình này được hoạt động hạn chế không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải. Hiện TP đang ở cấp độ 2 của dịch.

  Ở cấp độ 3, 4, loại hình này không được hoạt động.

  Xe ôm truyền thống chỉ hoạt động trở lại khi TP.HCM đạt cấp độ 1, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải

  Theo Báo Tuổi Trẻ có đưa tin, nhiều hành khách cho biết có thói quen đi bằng xe công nghệ 2 bánh nhưng từ khi giãn cách tới nay, dịch vụ này vẫn chưa được hoạt động trở lại, dù loại hình ăn uống, vui chơi được mở cửa.

  Chị Mỹ Chi, nhà ở quận Bình Thạnh, cho rằng việc chậm mở lại dịch vụ mà đa số người dùng thường xuyên sử dụng như xe ôm công nghệ là bất tiện. Bởi ưu điểm của loại hình này là gọi có xe liền, linh động trong di chuyển ngõ hẻm, giá cả rẻ hơn... 

  Anh Nguyễn Việt Anh (quận Gò Vấp) cho rằng cần thận trọng mở lại dịch vụ xe 2 bánh vì gần đây số ca nhiễm có dấu hiệu gia tăng. Tài xế 2 bánh di chuyển liên lục, từ quận này sang quận khác, tiếp xúc nhiều người. Do đó, việc mở lại dịch vụ này, thời gian đầu ưu tiên cho tài xế tiêm đủ 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, đáp ứng đầy đủ quy định phòng chống dịch.

  Anh Sang, tài xế Hãng Be, cho biết khi dịch vụ xe ôm công nghệ tạm ngưng, anh chuyển sang giao hàng trong mùa dịch. Thời gian đầu dịch vụ "đắt show" do hạn chế đi lại, tuy nhiên đến nay nhu cầu đặt giao hàng đã giảm mạnh, lượng đơn từ ứng dụng (app) phân bổ không đồng đều.

  Đại diện Grab và Be cho hay sẵn sàng mở app trở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh. Dù các hãng không tiết lộ số lượng tài xế trở lại dịch vụ xe ôm công nghệ là bao nhiêu nhưng cho hay vẫn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

  Tuy nhiên có thể thấy sự thay đổi về việc áp dụng mới khá bất ngờ, vẫn còn nhiều người chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, chưa đủ điều kiện chạy xe trở lại…Thời gian chờ của hành khách trong thời gian tới có thể sẽ cao hơn do thiếu tài xế. Ngoài ra việc nhu cầu tăng cao trong khi lượng xe chạy dịch vụ quay trở lại không nhiều có thể khiến cho giá cước sẽ có phần không dễ chịu, gây thiệt hại với cả tài xế lẫn người sử dụng dịch vụ.

  Theo tuổi trẻ.

   
  418 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lamlinh_2507 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận