Xác nhận cho bên thuê sử dụng trụ sở cho dự án (khác với hợp đồng đã ký kết)?

Chủ đề   RSS   
 • #531618 28/10/2019

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1996)
  Số điểm: 14399
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 318 lần


  Xác nhận cho bên thuê sử dụng trụ sở cho dự án (khác với hợp đồng đã ký kết)?

  Mình có một vài vướng mắc liên quan đến việc xác nhận bên thuê sử dụng trụ sở cho dự án
  Trường hợp chủ toà nhà và có cho thuê văn phòng, trong HD thuê với khách thuê có điều khoản qui đinh mục đích sử dụng của văn phòng như sau:
   
  "Bên Thuê sẽ chỉ sử dụng Phần Thuê làm văn phòng làm việc của Bên Thuê theo giấy phép kinh doanh hợp pháp của Bên Thuê dưới tên là “Công Ty TNHH ABC” (“Mục Đích Sử Dụng Được Phép”)"
   
  Khách thuê A  muốn dùng địa chỉ của toà nhà cho một dự án XYZ mà A hợp tác với một công ty nước ngoài, khi A làm thủ tục thay đổi địa chỉ thì Sở kế hoạch đầu tư có phản hồi là do mục đích sử dụng của phần thuê chỉ dùng cho công ty A chứ không dành cho cho dự án XYZ. Bên A có phản hồi lại cho bên em tình hình như vậy và nhờ bên em làm văn bản xác nhận công ty A cũng được sử dụng văn phòng để phục vụ cho dự án XYZ, đính kèm là giấy chứng hận đăng ký đầu tư của dự án XYZ.
   
  Sau khi kiểm tra IRC của dự án XYZ thì mình có thấy trên IRC có thể hiện nhà đầu tư của dự án là công ty A và một công ty nước ngoài nhưng không có pháp nhân riêng (kiểu liên doanh) cho dự án XYZ. Dự án XYZ là dịch vụ quảng cáo và thực hiện phần mềm nên qui mô hay các diện tích mặt đất, nước đều không qui định.
   
  Qua vấn đề như trên mình có những thắc mắc như sau:
   
  1. Bên mình có chức năng xác nhận việc bên công ty A yêu cầu không? Nếu bên em chấp nhận việc xác nhận thì có rủi ro gì không?
   
  2. Trên IRC của dự án XYZ không đề cập một pháp nhân liên doanh mới thì IRC như vậy có hiệu lực không và do điều khoản nào điều chỉnh vậy ah? vì mình có kiểm tra luật đầu tư nhưng không thấy đề cập trường hợp nào như vây.
   
  619 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #531931   30/10/2019

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 75
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 142 lần


  Về việc xin xác nhận mà chị nêu thì đó chỉ là vấn đề giao dịch dân sự/kinh tế, mà cụ thể ở đây là công ty chị (bên cho thuê) thỏa thuận với bên thuê (bằng văn bản xác nhận) rằng đồng ý cho bên thuê sử dụng trụ sở cho dự án của mình (thay vì chỉ cho phép sử dụng cho hoạt động bình thường của công ty ABC theo ĐKKD).
   
  Ở đây, quyền xác nhận là quyền của công ty chị, công ty chị hoàn toàn có quyền từ chối nếu như thấy việc này vượt quá hợp đồng ban đầu.
   
  Còn về GCN đầu tư thì việc đầu tư mà không hình thành pháp nhân mới là hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì cả; và trường hợp này thì dự án này là một dự án dạng BCC theo Luật Đầu tư 2014:
   
  "Điều 3. Giải thích từ ngữ
   
  Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
   
  9. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (sau đây gọi là hợp đồng BCC) là hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế."
   
  Báo quản trị |