VƯỚNG MẮC XIN CẤP LẠI GIẤY ĐĂNG KÝ XE KHI KHÔNG CÓ HỘ KHẨU HÀ NỘI

Chủ đề   RSS   
 • #449060 08/03/2017

  VƯỚNG MẮC XIN CẤP LẠI GIẤY ĐĂNG KÝ XE KHI KHÔNG CÓ HỘ KHẨU HÀ NỘI

  Tư vấn về trường hợp xin cấp lại giấy đăng ký xe tại Hà Nội khi không còn thuộc diện học viên, sinh viên.

  Tôi mua xe máy lúc năm ba đại học nên đăng ký được biển số xe tại Hà Nội. Tôi bị mất giấy đăng ký xe nên đến cơ quan công an quận xin cấp lại thì được biết phải rút hồ sơ về quê làm lại, vì không có hộ khẩu tại Hà Nội. Tôi muốn hỏi: Tôi không có hộ khẩu Hà Nội và không còn thuộc diện sinh viên thì liệu có xin cấp lại ở Hà Nội được không? XIn chân thành cảm ơn Luật sư!

   
  2471 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449182   10/03/2017

  Chào bạn,
   
  Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là sinh viên đã đăng ký xe theo địa chỉ trường học, nay đã ra trường nên căn cứ Khoán 3, Điều 14, Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe thì bạn sẽ thuộc đối tượng được giải quyết đổi, cấp lại theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú mới. Cụ thể quy định này như sau:
   
  “Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe
  3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe
  Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc học sinh, sinh viên đã đăng ký xe theo địa chỉ cơ quan, trường học, nay xuất ngũ, chuyển công tác, ra trường thì được giải quyết đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú mới.”
   
  Do vậy, trong trường hợp bạn không có hộ khẩu Hà Nội và không còn thuộc diện sinh viên thì bạn có quyền được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo địa chỉ bạn thường trú hoặc tạm trú mới. Tức là, bạn có thể xin cấp lại ở Hà Nội với điều kiện bạn đã đăng ký tạm trú tại Hà Nội. 
   
  Trên đây là ý kiến chia sẻ của tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc. Việc đưa ra ý kiến dựa trên thông tin mà bạn cung cấp cũng như các quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp cần trao đổi thêm hoặc có vấn đề gì sai sót vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.
  Trân trọng cảm ơn,
  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Trà

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |