Vướng mắc việc đầu tư thiết bị sở hữu chung của nhà chung cư?

Chủ đề   RSS   
 • #564693 11/12/2020

  Vướng mắc việc đầu tư thiết bị sở hữu chung của nhà chung cư?

  Xin chào các thành viên, mình có 1 vấn đề thắc mắc liên quan đến việc cư dân cùng nhau lắp đặt thêm thiết bị phần chung của nhà chung cư (cụ thể là thiết bị kiểm soát thang máy), mong được hỗ trợ/ giải đáp ạ:

  Đầu tiên, phải khẳng định là Quỹ bảo trì chỉ được sử dụng cho mục đich bảo trì, thế nên việc lắp thêm này đương nhiên không được trích quỹ => cư dân phải cùng nhau tự đóng, Ban quản trị sẽ chủ trì thu và làm.

  Sau đó đến việc muốn làm phải đưa ra cuộc họp nhà chung cư, mình đọc trong Luật và Thông tư thì là dựa vào quyết định của đa số (mình hiểu là >50%). Có nghĩa cần có trên 50% chủ sở hữu tham dự họp và lại tiếp tục cần 50% trong số những người dự họp này biểu quyết đồng ý thì được làm.

  Nhưng tình huống xảy ra là: các căn hộ không đồng ý họ nhất định không đóng tiền trong khi BQT có thể thu đủ tiền của những người đồng ý để lắp ban đầu. Sau đó để đảm bảo sự công bằng tương đối, ai đã nộp tiền thì được cấp thẻ/ vân tay còn những căn không đóng tiền không có thẻ/ vân tay => Có nghĩa là Họ sẽ không được sử dụng thang máy để lên nhà. Trong khi hiện tại kể cả có không đóng phí dịch vụ thì cư dân vẫn được sử dụng bình thường.

  Như vậy mình muốn hỏi Ban quản trị có đang vướng mắc với quy định pháp lý gì KHÁC không ngoài Luật Nhà ở và các Thông tư liên quan không hướng dẫn chi tiết việc đầu tư thêm phần chung thế này.

  Xin được chỉ giáo và cảm ơn!

   
  698 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nthuy1911 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận