Vướng mắc về kết nạp Đảng thì vào đây !

Chủ đề   RSS   
 • #267913 08/06/2013

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1979 lần


  Vướng mắc về kết nạp Đảng thì vào đây !

  Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

  Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.(Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011)

   

  Mục đích của chủ đề là để giải đáp các thắc mắc về việc kết nạp Đảng viên được thuận lợi, thông qua việc tổng hợp tất cả các tình huống và các giải đáp thắc mắc để người tìm hiểu có thể dễ dàng tìm ra được câu trả lời của mình.

  Vì vậy, các thành viên và độc giả có thể đặt câu hỏi vướng mắc của mình liên quan đến việc kết nạp Đảng tại chủ đề này để các thành viên của Diễn đàn trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc cho mình.

  Thắc mắc về:

  - Điều kiện kết nạp Đảng gồm những điều kiện nào?

  - Lý lịch như thế này có được kết nạp Đảng không?

  - Thủ tục kết nạp Đảng như thế nào?

  -.Những vướng mắc khác liên quan đến việc kết nạp Đảng, xử lý kỷ luật Đảng viên. . .

  - . . .V.v.

  Vì vậy, để thuận lợi cho việc tìm hiểu, theo dõi vướng mắc của mình thì anh/chị và các bạn có thể đăng ký thành viên và đặt câu hỏi liên quan trong chủ đề này để được Luật sư và các thành viên của http://danluat.thuvienphapluat.vn/ giải đáp, tư vấn vướng mắc của các bạn.

  Thân chúc các bạn thành công!

  Trân trọng!

   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  260226 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

22 Trang 12345>»
Thảo luận
 • #252096   31/03/2013

  tuyentruong
  tuyentruong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lý lịch kết nạp Đảng.

  Kính gửi Thư Viện Pháp Luật.

  Em đang chuẩn bị làm hồ sơ kết nạp Đảng:

  Em và bạn gái đang quen nhau và có ý định kết hôn.

  Nhưng cuối năm nay e được xét kếp nạp vào Đảng và lý lịch bên em thì tốt.

  Con lý lịch Bên phía bạn gái em như thế này.

  Vi em cũng dự định cuối năm cưới.

  Cậu của bạn gái trước đây có bị bắt lính ngụy nhưng mới bắt ra tới Huế đã tử nạn (nghe gia đình báo là chưa tham gia chiến trận nào, mới trên đường bắt ra đó)

  Vậy với lý lịch như vậy, nếu chúng em cưới nhau thì em có được kết nạp Đảng hay ko?

  Trường hợp nếu ko được? thì sau khi kết nạp vào Đảng rồi cưới vợ thì có khó khăn hay ảnh hưởng gì không? Và bao lâu sau khi kết nạp Đảng thì được cưới.

  Xin mọi người tư vấn giúp em.

  Chân thành cảm ơn mọi người.

   
  Báo quản trị |  
 • #252171   01/04/2013

  Pham_U_No
  Pham_U_No

  Male
  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2013
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 22 lần


  Cái này không vấn đề gì cả bạn à! Bởi vì nếu xét lí lịch thì bên vợ chỉ xét có bố mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng và anh chị em bên vợ cụ thể như sau:

   

   3.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

  a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:

  -  Người vào Đảng.

  - Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).

  b) Nội dung thẩm tra

  -  Đối với người vào Đảng: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

  -  Đối với người thân: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  c) Phương pháp thẩm tra

  - Nếu người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên: cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột, con đẻ và trong lý lịch người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh. Nếu vợ (chồng) người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên: cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột và trong lý lịch của người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh bên vợ (chồng). Nội dung nào chưa rõ thì thẩm tra, xác minh nội dung đó; khi các cấp uỷ cơ sở (ở quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc) đã xác nhận, nếu có nội dung nào chưa rõ thì đến ban tổ chức cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng để thẩm tra làm rõ.

  -  Những nội dung đã biết rõ trong lý lịch của người vào Đảng và những người thân đều sinh sống, làm việc tại quê quán trong cùng một tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn...) từ đời ông, bà nội đến nay thì chi uỷ báo cáo với chi bộ, chi bộ kết luận, cấp uỷ cơ sở kiểm tra và ghi ý kiến chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch, không cần thẩm tra riêng.

  - Việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng trong lực lượng vũ trang được đối chiếu với lý lịch của người đó khai khi nhập ngũ hoặc khi được tuyển sinh, tuyển dụng. Nếu có nội dung nào chưa rõ phải tiến hành thẩm tra, xác minh để làm rõ.

  - Người vào Đảng đang ở ngoài nước thì đối chiếu với lý lịch của người đó do cơ quan có thẩm quyền ở trong nước đang quản lý hoặc lấy xác nhận của cấp uỷ cơ sở nơi quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc của người đó ở trong nước.

  - Người thân của người vào Đảng đang ở ngoài nước, thì cấp uỷ nơi người vào Đảng làm văn bản nêu rõ nội dung đề nghị cấp uỷ hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài nước (qua Đảng uỷ Ngoài nước) để lấy xác nhận; trường hợp có nghi vấn về chính trị thì đến cơ quan an ninh ở trong nước để thẩm tra.

  - Người vào Đảng và người thân của người vào Đảng đang làm việc tại cơ quan đại diện, tổ chức phi chính phủ của nước ngoài và doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, thì đại diện cấp uỷ cơ sở đến nơi làm việc và cơ quan an ninh có trách nhiệm quản lý, theo dõi các tổ chức đó để thẩm tra những vấn đề có liên quan đến chính trị của những người này.

  d) Trách nhiệm của các cấp uỷ và đảng viên

  - Trách nhiệm của chi bộ và cấp uỷ cơ sở nơi có người vào Đảng:

  + Kiểm tra, đóng dấu giáp lai vào các trang trong lý lịch của người vào Đảng (chi uỷ chưa nhận xét và cấp uỷ cơ sở chưa chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch).

  Gửi công văn đề nghị thẩm tra và lý lịch người xin vào Đảng đến cấp uỷ cơ sở hoặc cơ quan có trách nhiệm để thẩm tra; trường hợp cần thiết thì chi bộ cử đảng viên đi thẩm tra. Đảng viên đi thẩm tra có trách nhiệm báo cáo cấp uỷ những nội dung được giao bằng văn bản và chịu trách nhiệm trước Đảng về nội dung đó.

  + Tổng hợp kết quả thẩm tra, ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch của người vào Đảng.

  - Trách nhiệm của cấp uỷ cơ sở và cơ quan nơi được yêu cầu xác nhận lý lịch:

  + Chỉ đạo chi uỷ hoặc bí thư chi bộ (nơi chưa có chi uỷ) và cơ quan trực thuộc có liên quan xác nhận vào lý lịch người xin vào Đảng.

  + Cấp uỷ cơ sở nơi đến thẩm tra: Thẩm định, ghi nội dung cần thiết về lý lịch của người xin vào Đảng do cấp uỷ nơi có người xin vào Đảng yêu cầu đã đúng, hay chưa đúng hoặc chưa đủ với nội dung người xin vào Đảng đã khai trong lý lịch; tập thể cấp uỷ hoặc ban thường vụ cấp uỷ thống nhất nội dung ghi vào mục "Nhận xét của cấp uỷ, tổ chức đảng..." ở phần cuối bản "Lý lịch của người xin vào Đảng". Người thay mặt cấp uỷ xác nhận, ký tên, ghi rõ chức vụ đóng dấu vào lý lịch và gửi cho cấp uỷ cơ sở có yêu cầu; nếu gửi theo đường công văn thì không để chậm quá 30 ngày làm việc (ở trong nước), 90 ngày làm việc (ở ngoài nước) kể từ khi nhận được Công văn đề nghị thẩm tra lý lịch.

  + Tập thể lãnh đạo ban tổ chức cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng nơi được yêu cầu thẩm tra lý lịch thống nhất về nội dung trước khi xác nhận vào lý lịch của người xin vào Đảng.

  đ) Kinh phí chi cho việc đi thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

  Ở các cơ quan thụ hưởng ngân sách nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước, cước gửi công văn thẩm tra, công tác phí cho đảng viên đi thẩm tra được thanh toán theo quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước; ở các đơn vị khác nếu có khó khăn về kinh phí thì cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng cấp kinh phí.

  Vì vậy việc vào đảng bạn cứ vào còn cưới vợ thì cứ cưới bản thân tôi cũng là một đảng viên.

  50b4dhv@gmail.com

  Sdt 01649871460

  Phạm Thái Học

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Pham_U_No vì bài viết hữu ích
  huemnphongdu (15/02/2014) hoadau_plc (29/10/2018)
 • #267678   07/06/2013

  smart11111
  smart11111

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin giúp đỡ

  Tôi đang làm việc trong 1 cơ quan nhà nước. Hồi sinh viên tôi đã được học lớp cảm tình đảng. Hiện nay tôi đang được xét vào diện kết nạp đảng. Có 1 vấn đề sau mong anh chị chỉ giúp: ông nội tôi trước kia bị bắt theo lính ngụy. Lý lịch của tôi như vậy liệu có được kết nạp đảng không và sau này có anh hưởng tới công việc của tôi không. Tôi xin cảm ơn!
   
  Báo quản trị |  
 • #267722   07/06/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14940)
  Số điểm: 99829
  Cảm ơn: 3473
  Được cảm ơn 5345 lần
  SMod

  Chào bạn smart11111, bạn muốn vào Đảng, vậy bạn hãy xem Điều lệ Đảng có đoạn nào cấm người có ông nội bị bắt theo lính ngụy vào Đảng hay không ?

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  ngoclan_180306 (19/02/2014) DOANAOE (15/06/2020)
 • #259909   08/05/2013

  TrungtamtuvanKTXDdanang
  TrungtamtuvanKTXDdanang

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:23/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin hỏi về thẩm tra lý lịch kết nạp đảng

  bà nội tôi bị mất tích không rõ nguyên nhân từ năm 1968 đến nay, cơ quan tôi về thẩm tra ở thôn nơi bà nội tôi cư trú thì họ lại ghi là bị cách mạng bắt. Vậy tôi có được xét kết nạp đảng nữa không, có ảnh hưởng gì không

   
  Báo quản trị |  
 • #259982   08/05/2013

  maichitinh
  maichitinh
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2013
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 986
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 69 lần


  Chào bạn, tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Quá trình thẩm tra diễn ra đối với:

  - Người vào Đảng.

  - Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

  Nội dung thẩm tra

  - Đối với người vào Đảng: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

  - Đối với người thân: Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trường hợp bạn nêu không ảnh hưởng đến việc vào Đảng của bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #253059   04/04/2013

  sinh_coi
  sinh_coi

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về khả năng kết nạp Đảng

  cho hỏi Danluat về vấn đề sau:

  Hiện tại tôi đang công tác tại một đơn vị sự nghiệp của tỉnh hình thức hợp đồng biên chế dài hạn. Hiện tại tôi đang sinh hoạt đoàn tại đợn vị này đồng thời tôi cũng có sinh hoạt đoàn ở địa phương. bây giờ sổ đoàn đang nộp ở Đơn vị công tác.

  Vì đơn vị tôi có rất nhiều người nên cũng sẽ rất lâu nữa thì tôi mới tới lượt được học cảm tình đảng và kết nạp Đảng. Nhưng ở địa phương có chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới (Tôi làm phó bí thư đoàn của khu). 

  Cho tôi hỏi là bây giờ tôi rút sổ đoàn ở đơn vị công tác về nộp ở địa phương thì tôi có được kết nạp đảng không? ý tôi là tôi có vi phạm điều lệ đảng không? và trong hồ sơ tôi không ghi nơi công tác hiện tại mà chỉ ghi là đang công tác tại khu và đi học văn bằng 2 đại học thì có được chấp nhận không?

  Tôi có đọc qua QD 45-QD_TW Quy dinh thi hanh Dieu le dang thì chưa nói đến vấn đề này.

  còn trong HD 01-HD_TW Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hàng Điều lệ Đảng thì có qui định

   

  c) Người đang làm họp đồng tại cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp :

  -      Nếu làm hợp đồng dưới 12 tháng (có thời hạn) thì tổ chức đảng nơi cư trú xem xét kết nạp; trước khi làm thủ tục xem xét kết nạp phải có nhận xét của cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp nơi người đó làm việc.

  -     Nếu làm hợp đồng từ 12 tháng trở lên (không thời hạn) thì tổ chức đảng của cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp nơi người đó làm việc xem xét, kết nạp.

  nhưng hiện tại thì cũng có thể tính là tôi đang công tác ở địa phương nên tôi chưa biết cách giải quyết như thế nào là hợp lý, tôi mong được sự giúp đỡ và chia sẽ của DanLuat.

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #253098   04/04/2013

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2720)
  Số điểm: 19187
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1055 lần
  SMod

  Mục tiêu phấn đấu vào đảng đúng đắn thì bạn kết nạp ở đâu cũng được, phải có một đảng viên chính thức giới thiệu, bạn còn trong độ tuổi đoàn thì còn phải do tổ chức đoàn giới thiệu. Bạn kết nạp ở cơ quan thì cũng phải lấy ý kiến nhận xét của chi bộ nơi bạn cư trú hoặc kết nạp ở nơi cư trú thì cũng phải lấy ý kiến nhận xét của chi bộ nơi cơ quan công tác cơ mà.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Xmen-8711 vì bài viết hữu ích
  sinh_coi (05/04/2013)
 • #506022   30/10/2018

  hoadau_plc
  hoadau_plc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/03/2010
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


   

  Xmen-8711 viết:

   

  Mục tiêu phấn đấu vào đảng đúng đắn thì bạn kết nạp ở đâu cũng được, phải có một đảng viên chính thức giới thiệu, bạn còn trong độ tuổi đoàn thì còn phải do tổ chức đoàn giới thiệu. Bạn kết nạp ở cơ quan thì cũng phải lấy ý kiến nhận xét của chi bộ nơi bạn cư trú hoặc kết nạp ở nơi cư trú thì cũng phải lấy ý kiến nhận xét của chi bộ nơi cơ quan công tác cơ mà.

   

   

   

  Tuy nhiên nếu Sinh- coi khai nơi công tác không đúng thức tế thì tức là khai chưa đúng sự thực rồi, Đảng đề cao nhất là khai trung thực. Tất cả những nơi bạn công tác hay sinh hoạt đoàn thể (Công đoàn, HCCB, ĐTN) đều có quyền đưa ra nhận xét đối với bạn. Còn bạn có thể KNĐ tại nơi cư trú hoặc tại cơ quan, quan trọng là bạn phải khai đúng.

  Cập nhật bởi hoadau_plc ngày 30/10/2018 08:51:28 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #253235   05/04/2013

  sinh_coi
  sinh_coi

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Câu trả lời của anh Xmen-8711 đã động viên em rất nhiều. em rất cảm ơn anh.

  Nhưng em còn tí thắc mắc là trong hồ sơ mình có cần khai nơi công tác  ko?

   
  Báo quản trị |  
 • #253279   05/04/2013

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2720)
  Số điểm: 19187
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1055 lần
  SMod

  Có, vì còn lấy cả ý kiến nhận xét của tổ chức nơi công tác nữa.

   
  Báo quản trị |  
 • #235224   24/12/2012

  rolandomy
  rolandomy

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  lí lịch như thế nào mới xét vào Đảng?

  Thưa luật sư! tôi là một giáo viên muốn phấn đấu kết nạp vào Đảng. Gia đình tôi 3 đời đều theo cách mạng có thể nói gia đình cách mạng. Nhưng vợ của tôi có ông ngoại theo lính Mỹ gây đẫm máu cho nhân dân.còn các thành viên khác trong gia đình của vợ tôi không có vấn đề gì cả. Với điều kiện như vậy xin hỏi luật sư tôi có thể vào Đảng không?

   
  Báo quản trị |  
 • #451444   11/04/2017

  Cam_Le_2017
  Cam_Le_2017

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2017
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  rolandomy viết:

  Thưa luật sư! tôi là một giáo viên muốn phấn đấu kết nạp vào Đảng. Gia đình tôi 3 đời đều theo cách mạng có thể nói gia đình cách mạng. Nhưng vợ của tôi có ông ngoại theo lính Mỹ gây đẫm máu cho nhân dân.còn các thành viên khác trong gia đình của vợ tôi không có vấn đề gì cả. Với điều kiện như vậy xin hỏi luật sư tôi có thể vào Đảng không?

   

  Thẩm tra mới kết luận được

   
  Báo quản trị |  
 • #235238   25/12/2012

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2720)
  Số điểm: 19187
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1055 lần
  SMod

  Đời cha ăn mặn nên sẽ ảnh hưởng đến đời con , trường hợp của bạn thì thật khó cho bạn rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #235901   27/12/2012

  rolandomy
  rolandomy

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  nghe nói chỉ xét đến bố mẹ vợ thôi có đúng không?chỉ bản thân người xét vào Đảng thì mới xét đến đời ông bà mà.có phải vậy không ?

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn rolandomy vì bài viết hữu ích
  quanghuy.ctxd@gmail.com (27/08/2018)
 • #236191   28/12/2012

  rolandomy
  rolandomy

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  lí lịch của người vào Đảng có xét đến đời ông bà của người vợ(hoặc chồng) của người xét vào đảng không?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #236193   28/12/2012

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2720)
  Số điểm: 19187
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1055 lần
  SMod

  Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 05/01/2012 của Ban chấp hành Trung ương về Hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ đảng thì những trường hợp sau sẽ phải thẩm tra lý lịch:

   

  3.4-     Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng
  a)   Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm :
  -   Người vào Đảng.
  -      Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).
  b)   Nội dung thẩm tra
  -     Đối với người vào Đảng : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.
  -    Đối với người thân : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
   
  =>> Vậy, với quy định như trên thì ông, bà của vợ hoặc chồng sẽ không phải thẩm tra lý lịch.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Xmen-8711 vì bài viết hữu ích
  NGUYENHOANG67 (29/03/2013)
 • #242028   27/01/2013

  hyvongnguyen
  hyvongnguyen

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:27/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  các anh chị  có thể cho em hỏi là : em muốn kết nạp vào Đảng nhưng vợ em đã từng sống ở nước ngoài 4 năm vậy cho em hỏi em có thể vào Đảng không ạ? Mong các anh chị tư vấn dùm em

   
  Báo quản trị |  
 • #242082   27/01/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14940)
  Số điểm: 99829
  Cảm ơn: 3473
  Được cảm ơn 5345 lần
  SMod

  hyvongnguyen viết:

  các anh chị  có thể cho em hỏi là : em muốn kết nạp vào Đảng nhưng vợ em đã từng sống ở nước ngoài 4 năm vậy cho em hỏi em có thể vào Đảng không ạ? Mong các anh chị tư vấn dùm em

  Việc bạn có thể vào Đảng hay không thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Tuy nhiên lý do mà bạn nêu ra không phải là lý do để không được kết nạp Đảng.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  hoadau_plc (30/10/2018)
 • #251481   28/03/2013

  bigpanda1990
  bigpanda1990

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi bị phat tù 6 tháng nhưng cho hưởng án treo.vậy sau này tôi có thể kết nạp đảng không.

  mong mọi người trả lời giúp tôi.cám ơn

   
  Báo quản trị |