Vướng mắc kết nạp đảng

Chủ đề   RSS   
 • #466048 29/08/2017

  Vướng mắc kết nạp đảng

  Chào cả nhà! Em có một thắc mắc mong được giải đáp.

  Chị gái em được chi bộ xem xét kết nạp đảng.Nhưng do hồi thi tốt nghiệp phổ thông trung học chị bị rớt. Sau đó chị đi học lớp trung cấp kế toán.cho học thêm văn hóa lớp 12 thi văn hóa khi ra trường nhưng k cấp bằng tốt nghiệp 12 mà chỉ có bằng trung cấp nghề. Sau đó chị em học liên thông cao đẳng kế toán và học thêm kế toán trưởng. Nhưng bây giờ tôi k có ở chi ủy họ phải nộp bằng 12. Vậy chị em không có bằng tốt nghiệp 12 có được kết nạp đảng không?

   
  1787 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenthitragiang2009@gmail.com vì bài viết hữu ích
  Sensen93 (29/08/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #466050   29/08/2017

  Sensen93
  Sensen93
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (291)
  Số điểm: 3005
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 155 lần


  Chào bạn!

  Đối với câu hỏi của bạn, mình có ý kiến như sau:

  Hiện nay, tiêu chuẩn kết nạp quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng được quy định tại các văn bản: Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011, Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành.

  Cụ thể,  Khoản 2 Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011 quy định: Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

  Cũng theo quy định này, vấn đề tuổi đời và trình độ học vấn của quần chúng được xem xét kết nạp Đảng được hướng dẫn cụ thể tại Mục 1 Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 như sau:

  1.1- Về tuổi đời 

  a) Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi đến đủ 60 tuổi (tính theo tháng). 

  b) Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp ủy trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. 

  1.2- Về trình độ học vấn 

  a) Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên. 


  b) Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và những trường hợp cụ thể khác do yêu cầu phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

  Như vậy, căn cứ quy định này, về tiêu chuẩn học vấn, pháp luật hiện hành chỉ yêu cầu quần chúng có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên. Do đó, mặc dù  Chị của bạn chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông tuy nhiên đã có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khác về tuổi đời, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chấp hành các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước,....thì Chị vẫn có thể được xem xét để đứng vào hàng ngũ của Đảng.

  Đây là ý kiến của cá nhân mình, mong nhận được đóng góp từ cả nhà.

  Thân!

  Everything happens for a reason...

   
  Báo quản trị |