Việt Nam cần đề phòng “Thương khí” của Trung Quốc

Chủ đề   RSS   
 • #277549 25/07/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4356 lần


  Việt Nam cần đề phòng “Thương khí” của Trung Quốc

  Chuyện mới như của ngày hôm qua về việc thương lái thu mua đỉa ở TP.Hồ Chí Minh, người dân đổ xô bắt đỉa, nhà nhà kiếm tiền từ đỉa, để rồi thương lái bỏ chạy để lại một rừng đỉa phá hoại môi trường nơi đây. Tưởng chừng đó là bài học cho người dân Việt đề phòng với “Thương khí” này, nhưng giờ “Thương khí” đỉa lại xuất hiện tại phía Bắc.

  Gần đây, rất nhiều người đổ xô đến các khu đồng ruộng ao ở Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) bắt đỉa để bán cho thương lái với giá 600.000 đồng/kg.

  Chiều 24/7, ông Nguyễn Tiến Hùng - Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Cổ Nhuế - cho biết khu vực người dân tập trung bắt đỉa rộng khoảng 20ha trên địa bàn thôn Viên. Đây là khu vực có một số hộ dân trồng khoai nước, rau muống, còn lại là khu vực bỏ hoang hóa lâu, ngập nước do đó có nhiều đỉa sinh sống.

  Trước đó, một nhóm thanh niên đang hành nghề tại khu vực cầu Noi cho biết hằng ngày họ chạy xe máy từ tỉnh Vĩnh Phúc tới tìm bắt đỉa rồi cuối ngày về nhập cho một đại lý thu gom tại thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc). “Một kg đỉa tươi này được bán cho thương lái với giá 600.000 đồng, ngày cao điểm cũng bắt được hơn một kg, hưng có lúc cũng chỉ được 1-2 lạng” - một người trong nhóm nói.

  Mục đích mua đỉa của các thương lái không biết cụ thể là gì nhưng chắc rằng chúng ta cần cẩn trọng và đề phòng, bởi cái trò mua những thứ kỳ quặc này không phải giờ này mới xuất hiện, mà mỗi lần xuất hiện đều để lại hậu quả nặng nề cho người dân. Rất mong người dân đừng vì chữ tham trước mắt mà gánh phải tai hại nặng nề trong tương lai; đồng thời chính quyền cũng nên can thiệp vào sự việc này.

   
  4714 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  Xmen-8711 (25/07/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #277585   25/07/2013

  XDKDNBT
  XDKDNBT

  Sơ sinh


  Tham gia:14/07/2012
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 231
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Đâu đó, trên đất nước Việt Nam, có nhiều nơi đã bị thương lái Trung Quốc thu mua những thứ kỳ lạ và để lại hậu quả nặng nề cho người dân ta ... Mặc dù bì lừa nhiều lần, nhưng chúng ta không cảnh giác nên cứ bị lừa hoài ... Để tránh tình trạng này diễn ra, cách tốt nhất là ở chính quyền phải có các biện pháp tuyên truyền phổ biến mọi hình thức đến người dân... Lúc này người dân mới biết mà phòng ngừa và tránh chứ.

  Chỉ có đưa thông tín trên ti vi hoặc trên báo nhưng thế thì chưa đủ, thử hỏi ở những vùng nông thôn xa sôi làm gì có báo giấy, báo điện tử hoặc ti vi mà xem chứ thì làm sao ngươi nông dân nắm bắt được tin tức...

   
  Báo quản trị |