Vi phạm quy định về tổ chức lễ hội

Chủ đề   RSS   
 • #599227 27/02/2023

  haunguyenth
  Top 150
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/02/2022
  Tổng số bài viết (523)
  Số điểm: 3446
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 40 lần


  Vi phạm quy định về tổ chức lễ hội

  Việt Nam là một quốc gia với hệ thống tôn giáo phát triển, nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc với những giá trị tín ngưỡng lâu đời. Hằng năm vào những dịp đầu xuân là khoảng thời gian những hoạt động thờ cúng, dâng hương lễ phật, hoạt động lễ hội được diễn ra với hằng trăm lễ hội được tổ chức vào những ngày đầu năm.

  Đối với những nơi tôn nghiêm như đền chùa đã có những quy định để tổ chức hoạt động thờ cúng an toàn, phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam nhưng vẫn có những cá nhân vi phạm phá vỡ nét đẹp nơi tôn nghiêm ảnh hưởng đến nét đẹp văn hoá tín ngưỡng Việt Nam. Mặc dù đã có những quy định về trang phục phù hợp khi đi đến lễ phật đền chùa nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều cá nhân cố tình vi phạm những quy định này, dây ra cái nhìn phản cảm ảnh hưởng đến nét đẹp văn hoá của người Việt Nam.

  Tại điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo cũng đã quy định hành vi mặc trang phục không lịch sự hoặc không phù hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

   
  27 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #599229   27/02/2023

  Vi phạm quy định về tổ chức lễ hội

  Cảm ơn những thông tin chia sẻ vô cùng hữu ích của bạn, Việt Nam là một đất nước với 54 dân tộc sinh sống và có rất nhiều tôn giáo, cho nên đất nước ta rất đa dạng về văn hóa, bản sắc dân tộc. Hằng năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức, một số lễ hội có phần chưa phù hợp vẫn thường được báo chí đăng tải. Nên có chế tài phù hợp để xử phạ các trường hợp này.

   
  Báo quản trị |