Vi phạm giao thông, nhưng lại bị Cảnh sát cơ động xử phạt?

Chủ đề   RSS   
 • #553652 30/07/2020

  hosyhieu20
  Top 500


  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2020
  Tổng số bài viết (210)
  Số điểm: 1710
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 11 lần


  Vi phạm giao thông, nhưng lại bị Cảnh sát cơ động xử phạt?

  Nhiều khi đi trên đường, chúng ta có thể bắt gặp lực lượng Cảnh sát cơ động cùng lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra và xử phạt những người vi phạm giao thông, có khi thì chỉ có mỗi lực lượng Cảnh sát cơ động mà thôi. Vậy tại sao Cảnh sát cơ động lại được xử phạt lỗi vi phạm giao thông?

  Về nhiệm vụ và quyền hạn của Cảnh sát cơ động được quy định tại Điều 7 Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013, trong đó có một số nhiệm vụ, quyền hạn về xử lý vi phạm hành chính là “Tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tiến hành một số hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.” Như vậy, lực lượng Cảnh sát cơ động có nhiệm vụ là đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, cũng chính vì thế lực lượng này được quyền xử phạt những hành vi vi phạm giao thông mà làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội nhưng bị hạn chế hơn lực lượng Cảnh sát giao thông. Cụ thể, Cảnh sát cơ động được xử phạt những lỗi vi phạm giao thông quy định tại Khoản 3 Điều 74 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  Trên thực tế, chúng ta bắt gặp lực lượng Cảnh sát cơ động nhiều hơn và ban đêm bỏi vì lúc này là thời điểm cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nhất. Và cũng khoảng thời gian này thì có nhiều người vi phạm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong đó có vi phạm về an toàn giao thông.

   
  1253 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận