Vi phạm giao thông lỗi không giữ nguyên hiện trường

Chủ đề   RSS   
 • #548403 04/06/2020

  trinhdangle0311

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Vi phạm giao thông lỗi không giữ nguyên hiện trường

  Trên trong khi điều khiển xe ô tô quay đầu trên ngã ba, Xe của tôi có va chạm với 1 xe máy (va chạm xảy ra trên vạch kẻ nét đứt giữa 2 làn đường và ko có đèn tín hiệu giao thông cũng ko có biển cấm gì). sau khi sảy ra tai nạn tôi đã di chuyển xe vào lề đường rồi cùng với người dân gọi xe cứu thương để sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu.( tôi cũng trực tiếp cùng đi với ng bị nạn vào bệnh viện). Sau đó các đồng chí CA gọi cho công ty của tôi ( xe tôi là taxi) . Và lấy số liên hệ cho tôi vì xe tôi đang đỗ ở đầu phố 19/12. Sau đó tôi và người điều khiển xe máy có ra và dựng lại hiện trường thông qua camera giám sát của một tòa nhà gần đó. Xong xuôi biên bản hiện trường CA đề nghị chúng tôi mag xe đến bãi xe ở cách xa đó 4-5 km. Đến ngày 8 -5 -2020 thì tôi cùng người điều khiển xe máy và người bị nạn( ngồi sau xe máy) đã thống nhất và giải quyết tình cảm với nhau và có viết cam kết ko khiếu nại hay đòi hỏi với cả 3 bên . Rồi sau thì CA gọi tôi lên làm việc và báo lỗi của tôi là thiếu quan sát để sảy ra tai nạn giao thông và không giữ nguyên hiện trường. Vậy tôi muốn hỏi như vậy có đúng ko ạ.? Là lái xe chúng tôi luôn có khẩu hiệu : tính mạng con người là trên hết. Vậy tôi lo đưa người đi cấp cứu là sai và là ko giữ hiện trường ạ?

   
  5178 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trinhdangle0311 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #548412   04/06/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1433)
  Số điểm: 12415
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 281 lần


  Chào chị, theo thông thị trao đổi, trường hợp chị điều khiển ô tô tham gia giao thông trên đường mà xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông thì cần phải giữ nguyên hiện trường và điện thoại cho cơ quan công an nơi gần nhất đến giải quyết. 

  Tuy nhiên, trong hiện trường tai nạn giao thông của chị là ở  trên vạch kẻ nét đứt giữa 2 làn đường, ở đầu ngã ba, lượng phương tiện giao thông nhiều, có thể dẫn tới ùn tắc giao thông, thì chị là người điều khiển phương tiện phải đánh dấu vị trí xe đổ, sau đó đưa xe vào lề đường nơi có vị trí đỗ phù hợp và chờ cảnh sát giao thông đến giải quyết.

  Trường hợp xảy ra va chạm mà tự ý cho xe vào lề đường, và không đánh dấu các vị trí xe đổ thì khi cảnh sát giao thông đến sẽ lập biên bản theo lỗi không giữ nguyên hiện trường của vụ tai nạn giao thông.

  Mức phạt có quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

  Như vậy trường hợp này CSGT đã xử lý đúng chị nhé!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuychichu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/06/2020)