VAY TIỀN NGÂN HÀNG BẰNG CMND VÀ SỔ HỘ KHẨU

Chủ đề   RSS   
 • #461556 17/07/2017

  Thanhthao1602

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VAY TIỀN NGÂN HÀNG BẰNG CMND VÀ SỔ HỘ KHẨU

  Xin Chào Luật sư. 

  Tôi có 1 vấn đề cần tư vấn. Đó là tôi có nhờ 1 chị làm hồ sơ vay vốn ngân hàng bằng chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, chị ta có làm và cho NH đến thẩm định. Sau đó khoảng 1 tháng chị ta trả lại CMND và SHK cho tôi, nói là hồ sơ đó bị sai không vay đươc. Đó là khoảng tháng 7 năm 2016. Đến nay, cách đây 3 tháng, NH VP BANK có gọi điện cho bạn tôi ( số tôi cho NH, còn số liên lạc với Tôi thì chị ta cho số khác), NH có nói tôi 3 tháng rồi không nộp tiền lãi. Tôi gọi tổng đài và kiểm tra thì đúng là số CMND của tôi có vay khoản tiền là 42 triệu đồng, trả lãi và gốc hàng tháng trong 3 năm. Tôi biết đã bị chị kia lừa. Tôi nên làm thế nào? rất mong luật sư tư vấn giúp tôi. 

  Xin trân thành cảm ơn luật sư.

   
  12929 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #461629   18/07/2017

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Như bạn trình bày thì bạn chưa hề ký hợp đồng vay vốn (tín dụng) với Ngân hàng và bạn cũng không nhận được tiền vay từ ngân hàng, hơn nữa những lần trả tiền trước đây cũng không phải bạn trả và cơ bản là bạn không vay được của ngân hàng mà việc này hoàn toàn do một người khác (bà chị nào đó). Như vậy, có dấu hiệu của việc làm giả, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản, việc này ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp của bạn. Bạn nên đến Cơ quan công an để trình báo về vụ việc và bảo vệ quyền lợi của mình. Đúng sai sẽ được cơ quan làm rõ.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #463493   02/08/2017

  Căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau
  Bộ luật hình sự quy định về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản như sau: Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản: "Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.
  Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được hiểu là hành vi dùng thủ đoạn gian dối làm cho chủ sở hữu, người quản lý tài sản tin nhầm giao tài sản cho người phạm tội để chiếm đoạt tài sản đó.
  Như vậy, thủ đoạn gian dối trong tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bao gồm hai dấu hiệu là: 
  (1) Người phạm tội đã có hành vi gian dối như bằng lời nói, hành động hoặc những thủ đoạn khác nhằm cung cấp những thông tin sai lệch về sự việc (nói dối, trái sự thật, nói không thành có, nói ít thành nhiều…);

  (2) Chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản đã nhầm tưởng, tin vào các thông tin không đúng sự thật đó nên đã tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền quản lý tài sản cho người phạm tội.
  Như vậy ở đây chị A đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị nên đến Cơ quan công an để trình báo về vụ việc và bảo vệ quyền lợi của mình. Đúng sai sẽ được cơ quan làm rõ.
  Do giao dịch dân sự ở đây có dấu hiệu bị lừa dối nên 
  Điều 127. Giao dịch dân sự vô hiệu do bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép BLDS 2015
  Khi một bên tham gia giao dịch dân sự do bị lừa dối hoặc bị đe dọa, cưỡng ép thì có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự đó là vô hiệu.
  Lừa dối trong giao dịch dân sự là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch về chủ thể, tính chất của đối tượng hoặc nội dung của giao dịch dân sự nên đã xác lập giao dịch đó.
  Đe dọa, cưỡng ép trong giao dịch dân sự là hành vi cố ý của một bên hoặc người thứ ba làm cho bên kia buộc phải thực hiện giao dịch dân sự nhằm tránh thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, uy tín, nhân phẩm, tài sản của mình hoặc của người thân thích của mình.
  Nên giao dịch ở đây là vô hiệu và chị sẽ không phải chịu bất kì khoản tiền nào từ phía ngân hàng.
  Hiện tại, do các thông tin bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có thể có được câu trả lời chính xác hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án gải quyết tốt nhất.
  Vũ Hùng Tuấn | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)
  M: (+84-4) 899. 888 - E: luatvietkim@gmail.com
  Ad: - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN
  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ lại, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com