Vấn đề pháp lý với thông tin cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #413565 17/01/2016

  Vấn đề pháp lý với thông tin cá nhân

  Chào quý luật sư

   
  Em định làm 1 website tìm kiếm người thất lạc, do hiện nay các website tìm người thất lạc đang thực hiện theo hướng là người thân tìm người thất lạc. Theo hướng tìm kiếm này rất khó để tìm ra được người thất lạc.
   
  Em làm theo hướng ngược lại: khi có người bị lạc tại địa phương nào đó thì bất kỳ ai cũng có thể đăng thông tin người bị lạc lên website với các thông tin như: hình ảnh người thất lạc, giới tính, độ tuổi, trạng thái tinh thần, địa điểm hiện tại của người thất lạc,... Người thân sẽ lên website lọc theo các tiêu chí phù hợp thì website sẽ trả về thông tin người thất lạc. Hướng tiếp cận này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
   
  Em đã làm xong website nhưng vấn đề pháp lý em chưa nắm rõ: khi làm website chia sẻ thông tin như vậy có vi phạm điều luật nào hay không? Giả sử luật cho phép làm thì cần những điều kiện gì để có thể giúp mọi người tìm kiếm nhau dễ dàng hơn?
   
  Mong nhận được hồi âm để em có thể giúp những người bị lạc sớm gặp lại người thân
   
  2848 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #417829   08/03/2016

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Chúng tôi nghĩ rằng để thông tin đăng tải có độ tin cậy cao và tránh những phiền toái có thể xảy ra, người đăng tải cần làm đơn, nêu rõ những thông tin, dán ảnh của người bị thất lạc để UBND xã/phường nơi người thất lạc đang ở xác nhận (UBND xã/phường sẽ không bao giờ từ chối xác nhận). Sau đó, chụp ảnh đơn đó gửi kèm với những thông tin về người bị thất lạc để những người thân của họ có thể tìm thấy nhanh nhất. Và hãy miễn phí tất cả!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lượng

Thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0903 488 525