Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản thừa kế bị trả do nội dung không đúng quy định?

Chủ đề   RSS   
 • #590752 01/09/2022

  thuonghoang_83

  Male
  Chồi

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2011
  Tổng số bài viết (76)
  Số điểm: 1475
  Cảm ơn: 55
  Được cảm ơn 15 lần


  Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản thừa kế bị trả do nội dung không đúng quy định?

  Kính chào luật sư. Cho tôi hỏi ông A và bà B chết không để lại di chúc, ông bà có 3 người con chung (C; D;E), cha đẻ mẹ đẻ của ông A và bà B chết trước ông A và bà B.ông bà A, B có tài sản là quyền sử dụng đất. Nay tiến hành phân chia di sản do ông A và bà B để lại cho người con ông A, bà B là ông C.Văn bản đã được UBND xã Chứng thực theo thẩm quyền.

  Tại văn bản phân chia tải sản thửa kế có thể hiện nội dung " Bằng văn bản này, ông D, ông E từ chối nhận di sản trong khôi tài sản mà mình được hưởng do ông A, bà B để lại để tặng cho quyền sử dụng đất cho ông C...).  Tuy nhiên khi tiến hành thủ tục Đăng ký biến động cấp GCN. Cán bộ thụ lý hồ sơ tại CN Văn phòng Đăng ký đất đai huyện trả hồ sơ do "Văn bản phân chia di sản không phù hợp. Lí do ông D, ông E từ chối tài sản thì không có quyền tặng cho".

  Xin hỏi luật sư, Việc CB thụ lý trả lời lí do nội dung Văn bản phân chia tài sản thừa kế như vậy có đúng quy định. Việc nội dung văn bản phân chia thể hiện ý chí nguyên vọng của mình từ chối nhận để tặng cho có phù hợp hay không. Kính mong LS giải đáp giúp. Xin chân thành cảm ơn.

   
  291 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuonghoang_83 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/09/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận