V/v xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Chủ đề   RSS   
 • #491675 14/05/2018

  V/v xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

  Kính gởi Luật sư,

  Hiện tại chứng minh nhân dân của em đã hết hạn. Đồng thời em đang nộp hồ sơ nhập khẩu theo chồng tại TP.HCM và đang chờ trả kết quả. Em chờ lấy kết quả hộ khẩu rồi làm lại chứng minh mới theo hộ khẩu mới luôn. Trong thời gian này em có lên công an xã để xin xác nhận nhân thân để đi máy bay nhưng họ không xác nhận bảo phải có kết quả trả chứng minh nhân dân thì họ mới xác nhận được, em có mang theo giấy đăng ký kết hôn và giấy hẹn nhập hộ khẩu của công an huyện Hóc Môn luôn nhưng vẫn không thẻ được chứng nhận. Trong trường hợp này em phải làm sao thưa luật sư?

   
  4556 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #491832   15/05/2018

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Thông tư 45/2017/TT-BGTVT do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 17-11 sửa đổi Thông tư 01/2016 ngày 1-2-2016.
  Theo quy định tại khoản 45 điều 1 Thông tư này,
  “Hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình:…
  b) Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.”
  Theo đó, nếu không có chứng minh thư nhân dân thì bạn cần có thể xuất trình một trong các giấy tờ khác theo quy định trên trong đó có giấy xác nhận nhân thân. Để được cấp giấy xác nhận nhân thân thì cần cung cấp giấy tờ để công an phường có thể cấp giấy xác nhận cho bạn, đó là giấy hẹn trả chứng minh thư nhân dân. Nếu bạn không cung cấp được giấy hẹn trả chứng minh thư nhân dân thì công an xã không cấp giấy xác nhận cho bạn ngay lúc đó. Tuy nhiên, sau đó họ có nghĩa vụ phải xác minh về nhân thân cho bạn.  Do đó việc không cấp giấy cho bạn là trường hợp không đúng với quy định của pháp luật, bạn làm đơn khiếu nại hành vi này của cơ quan công an xã.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;