Ủy quyền, cần gấp sự hỗ trợ!!

Chủ đề   RSS   
 • #372635 05/03/2015

  chuanl

  Male
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2013
  Tổng số bài viết (31)
  Số điểm: 590
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Ủy quyền, cần gấp sự hỗ trợ!!

  Tôi có 1 vấn đề rất mong nhận được sự giúp đỡ của Luật sư và mọi người.

  Cty tôi là Cty Điện lực Tỉnh, trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Miền trung. Công ty tôi hiện cũng có 12 đơn vị điện lực trực thuộc. Tổng Giám đốc Cty Miền trung có ủy quyền bằng văn bản cho Giám đốc Cty tôi ký các hợp đồng. Giám đốc Cty tôi cũng có ủy quyền (có sự đồng ý của Tổng Giám đốc) bằng văn bản cho các giám đốc huyện ký các hợp đồng. Tuy nhiên, khi Giám đốc huyện đi vắng, lại ủy quyền cho Phó Giám đốc ký các hợp đồng. Tôi có tìm hiểu thấy trong luật không có quy định ủy quyền cho người thứ 4 nhưng cũng k tìm được điều cấm. Ngoài ra, trong phân công nhiệm vụ từ Tổng Công ty, có nói rõ; Giám đốc, phó Giám đốc Điện lực huyện phải thực hiện công việc dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công ty (điều này có là một hình thức ủy quyền???).

  Trong trường hợp này, việc ủy quyền cho Phó Giám đốc của Giám đốc có đúng??? Nếu không, chúng tôi phải làm như thế nào? Rất cảm ơn Luật sư đã dành thời gian và hỗ trợ,

   
  3856 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #372780   06/03/2015

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Đúng như bạn nêu hiện tại pháp luật không có quy định ủy quyền cho người thứ 4, mà chỉ có ủy quyền tối đa cho người thứ 3 theo quy định tại Điều 583 Bộ luật dân sự 2005 về Ủy quyền lại: "Bên được ủy quyền chỉ được ủy quyền lại cho người thứ ba, nếu được bên ủy quyền đồng ý hoặc pháp luật có quy định.

  Hình thức hợp đồng ủy quyền lại cũng phải phù hợp với hình thức hợp đồng ủy quyền ban đầu.

  Việc ủy quyền lại không được vượt quá phạm vi ủy quyền ban đầu".

  Mặc dù không có quy định cấm ủy quyền cho người thứ 4 nhưng việc ủy quyền của Giám đốc điện lực huyện cho Phó giám đốc điện lực huyện không được sự đồng ý của Giám đốc Công ty điện lực tỉnh và Tổng giám đốc công ty điện lực miền trung nên việc ủy quyền của Giám đốc điện lực huyện cho Phó giám đốc điện lực huyện là không hợp pháp.

  Nếu những hợp đồng mà Phó giám đốc điện lực đã ký là quan trọng, không vi phạm pháp luật về mặt nội dung thì Giám đốc Công ty điện lực tỉnh và Tổng giám đốc Công ty điện lực miền trung cần có văn bản chấp thuận những hợp đồng mà Phó giám đốc điện lực huyện đã ký theo hướng dẫn tại Nghị quyết 04/20013/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Nếu những hợp đồng Phó giám đốc huyện đã ký có vi phạm pháp luật về mặt nội dung hoặc không cần thiết thì ra văn bản không chấp nhận những hợp đồng đã ký đó do vi phạm về mặt thẩm quyền

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lsnguyenluong vì bài viết hữu ích
  Le_apa (12/03/2015)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lượng

Thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0903 488 525