Tuyển dụng công chức cấp xã

Chủ đề   RSS   
 • #442343 23/11/2016

  Tuyển dụng công chức cấp xã

  Kính chào luật sư!

  tôi có chị gái hiện nay đang làm bí thư đoàn xã, đã được UBND huyện cử đi học tại chức Đại học luật, kinh phí xã hỗ trợ để nâng cao trình độ. Nay Chị gái tôi có nhu cầu được chuyển qua công chức tư pháp xã vì xã thiếu 1 công chức tư pháp, Đảng ủy, UBND xã đã gởi tờ trình lên phòng nội vụ của huyện đề nghị công nhận chị tôi giữ chức vụ trên.

  Vậy cho phép tôi được hỏi chị gái tôi có cần phải thi tuyển hay xét tuyển như những trường hợp khác không hay là chỉ luân chuyển qua công chức tư pháp là được?

  cảm ơn luật sư!

   
  2622 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442394   23/11/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1505 lần
  Lawyer

  Theo Khoản 3, Điều 4, Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định cán bộ xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) là công dân Việt Nam, được bầu cử giữ chức vụ theo nhiệm kỳ trong Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, người đứng đầu tổ chức chính trị - xã hội; công chức cấp xã là công dân Việt Nam được tuyển dụng giữ một chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

  Theo điểm đ Khoản 1 Điều 3 Nghị định 92/2009/NĐ-CP, quy định về chức vụ, chức danh có Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

  Trường hợp bạn hỏi có thể được Luân chuyển  cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất định để tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện theo yêu cầu nhiệm vụ. Việc điều động luân chuyển cán bộ được quy định tại Điều 26 Luật Cán bộ, công chức 2008 : 

  1. Căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, quy hoạch cán bộ, cán bộ được điều động, luân chuyển trong hệ thống các cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

  2. Việc điều động, luân chuyển cán bộ được thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền."

  Việcxây dựng và thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ, công chức lãnh đạo được tiến hành hàng năm theo trình tự sau: Đơn vị xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ, công chức; Cấp uỷ, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thảo luận phê duyệt kế hoạch luân chuyểnhàng năm trong phạm vi thuộc thẩm quyền của mình; Cơ quan tổ chức cán bộ của đơn vị chuẩn bị các điều kiện sinh hoạt của cán bộ, công chức đến nhận công tác; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị gặp cán bộ, công chức để trao đổi về chủ trương luân chuyển; nghe cán bộ, công chức trình bày nguyện vọng và đề xuất ý kiến cá nhân trước khi ra quyết định; Thủ trưởng và tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị quyết định cụ thể từng trường hợp luân chuyển thuộc thẩm quyền quản lý.

  Trên đây là nội dung trả lời cho trường hợp của bạn, hy vọng có thể giúp bạn trong quá trình giải quyết việc này. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào khác vui lòng liên hệ ĐT trực tiếp với tôi.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  binhchi111 (25/11/2016)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.