Tư vấn về vụ án hình sự hành hung đánh người?

Chủ đề   RSS   
 • #566745 21/01/2021

  Tư vấn về vụ án hình sự hành hung đánh người?

  Thưa luật sư. Tôi và 1 người khác thuê 1 phòng trong căn hộ của chủ nhà. Chủ nhà này là người đứng ra thuê căn hộ đó (căn hộ có 2 phòng ngủ) và cho những người khác thuê lại các phòng ngủ đó. Chủ nhà ngủ ở phòng khách.

  Vào ngày 22/10/2020 tôi bị chủ nhà xông vào phòng ngủ quay phim, hành hung đánh gãy 2 răng cửa, đa chấn thương, tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm (trước đó tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm L4/5, chủ nhà cũng biết việc này). Quá trình hành hung xảy ra 30' . Sau đó tôi bị giam giữ 30'. Tôi nhiều lần cầu xin thả tôi đi, nhưng chủ nhà không thả. Trong thời gian giam giữ chủ nhà khống chế tôi bằng cách ngồi đè lên bụng tôi để không cho tôi chạy thoát. Chủ nhà vừa ngồi trên bụng tôi vừa yêu cầu tôi đưa 110 triệu gồm các khoản: đền bù tiền đặt cọc căn hộ 40 triệu, đền bù tiền mất hợp đồng 20 triệu, đổ cho tôi ăn cắp 50 triệu. tôi không đồng ý.

  Sau đó chủ nhà cho tôi ra ngồi ở bàn ăn gần điện thoại, và vẫn đứng phía ngoài áp sát canh giữ, và chủ nhà gọi điện thoại cho bảo vệ lên lập biên bản. Nội dung cuộc điện thoại là: Chủ nhà thông báo với bảo vệ bị mất cắp tiền và đang bắt giữ người lạ trong nhà. Đây là nội dung hoàn toàn bịa đặt nhằm vu khống tôi. Vào ngày trước ngày xảy ra hành hung, chủ nhà đã vu khống tôi 1 lần với ban lễ tân và bảo vệ tòa nhà rằng tôi ăn cắp đồ đạc của chủ nhà và yêu cầu ban lễ tân khóa thẻ căn hộ của tôi, không cho tôi về lại căn hộ của mình.

  Nguyên nhân mẫu thuẫn là do tôi và chủ nhà có hợp tác công việc môi giới cho thuê nhà nhưng việc hợp tác không xuôn xẻ. Tôi là người giới thiệu các khách thuê nhà, chủ nhà kết nối khách với các chủ căn hộ khác có nhu cầu cho thuê. Sau khi chủ nhà ký được 1 hợp đồng với 1 khách hàng cho tôi giới thiệu, khách hàng đó đã khiếu nại với tôi về thái độ làm việc thiếu trung thực, thiếu chuyên nghiệp của chủ nhà, nên tôi đã ngừng hợp tác và giới thiệu các khách hàng khác cho các sàn bất động sản khác chăm sóc. Từ đó chủ nhà sinh lòng tức tối và tìm cách đuổi tôi đi trước thời hạn để chiếm tiền đặt cọc của tôi. Cụ thể, chủ nhà bịa ra các lý do bếp bẩn, giấy vệ sinh thả trong bồn cầu, và đổ lỗi cho tôi làm ra, đòi tôi phải bồi thường tiền 1.150.000 đồng.

  Tôi không đồng ý nên chủ nhà tuyên bố tự trừ vào tiền đặt cọc của tôi. Sau đó bịa chuyện tôi ăn cắp đồ và yêu cầu khóa thẻ căn hộ. Do quá bức xúc và cảm thấy không an toàn nên tôi đã thông báo trả phòng. Vào ngày tôi trả phòng thì bị chủ nhà hành hung.

  Sau khi chủ nhà gọi bảo vệ lên thì tôi được giải thoát. ngay sau đó tôi đã rời căn hộ và chuyển về nhà người thân.

  Kính nhờ luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi. Mong muốn của tôi là được đền bù chi phí điều trị và cấy răng và khởi tối hình sự đối với kẻ côn đồ này.

   
  931 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn huongcowaelmic2 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #566770   22/01/2021

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1518)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Trường hợp của bạn, hành vi chủ nhà đánh người gây thương tích, làm tổn hại đến sức khỏe của người khác là vi phạm pháp luật. Tùy vào tính chất nguy hiểm của hành vi và mức độ thiệt hại gây ra, người thực hiện hành vi này có thể bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đồng thời phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tổn hại về sức khỏe do hành vi đó gây ra

  Để xác định cụ thể trách nhiệm pháp lý của người gây thương tích, anh chị cần trình báo, tố giác hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan điều tra công an cấp xã và cấp huyện tại xảy ra hành vi phạm tội. Nội dung của đơn trình báo, tố giác bao gồm các nội dung cơ bản như: Họ và tên người trình báo, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú, nội dung chi tiết vụ việc. Ngoài ra có thể gửi kèm theo các chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật. Qua đó cơ quan công an có cơ sở để áp dụng các thủ tục pháp lý cần thiết như điều tra để xác minh tính chất nguy hiểm của hành vi vi phạm pháp luật; trưng cầu giám định tư pháp để xác định mức độ thiệt hại đối với cơ thể do hành vi gây thương tích gây ra. Kết luận giám định là căn cứ quan trọng để đánh giá hành vi cố ý gây thương tích có đủ điều kiện để truy cứu trách nhiệm hình sự hay không; đông thời cũng là cơ sở để xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm pháp luật gây ra.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhtungrcc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/01/2021)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;