Tư vấn về tội cố ý gây thương tích

Chủ đề   RSS   
 • #468244 20/09/2017

  doantuan294

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:19/01/2013
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 6 lần


  Tư vấn về tội cố ý gây thương tích

  Tôi có anh trai là Nguyễn Văn Tình đã tử vong do tai nạn giao thông. Nguyên nhân là do vào tối ngày 14/8/2017 anh trai tôi có xảy ra xô sát đánh nhau với một nhóm người và bị họ gồm 06 người đi ba xe máy đuối theo xe của anh trai tôi. Trong đó có hai người trong nhóm kia đi cùng một xe máy đuổi kịp, đi ngang xe và giơ gậy nên nói yêu cầu anh tôi dừng lai. Tuy chưa bị đánh nhưng do hoảng sợ anh trai tôi lao xe máy lên vỉa hè đâm và nhà dân và tử vong. Xin vỏi những người đuổi đánh anh trai tôi có bị khởi tố về tội gì không?

   
  4495 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #468267   20/09/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Anh trai bạn bị một nhóm thanh niên rượt đuổi sau khi xảy ra xô xát. Sau đó có một xe đuổi kịp và đe dọa anh trai bạn phải dừng xe, do hoảng sợ anh bạn đã bị tại nạn giao thông và tử vong. Vậy, căn cứ vào các tình tiết vụ việc, hậu quả của việc rượt đuổi đã khiến anh trai bạn tử vong. Có thể tố cáo nhóm người rượt đuổi anh bạn về tội giết người, thực hiện hành vi một cách gián tiếp. Theo căn cứ tại điểm n khoản 1 điều 93 về tội giết người:

   

  1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình

  n) Có tính chất côn đồ;

  Mặc dù nguyên nhân cái chết là do tai nạn, và nhóm thanh niên này không có mục tiêu là giết anh bạn. Tuy nhiên, hành vi rượt đuổi, cầm gậy đe dọa đó đã kiến anh trai bạn hoảng sợ và là nguyên nhân gián tiếp gây ra cái chết cho anh bạn. Anh trai bạn chỉ có một mình, còn nhóm thanh niên có đông người và có đem theo gậy để doạ đánh anh bạn, nên việc bỏ chạy là điều tất yếu. Nếu như không có sự rượt đuổi, anh trai bạn sẽ không bị tai nạn giao thông. Về lý luận, nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp đều phải chịu trách nhiệm hình sự. Việc nhóm thanh niên đã dùng cây gậy rượt đuổi anh bạn, không ai dám chắc và cũng không có tình tiết nào xác định nếu đuổi anh trai bạn thì nhóm thanh niên chỉ để hỏi anh bạn rồi mới đánh chẳng hạn! Việc nhóm thanh niên kia đuổi đánh phải coi là nguyên nhân làm cho anh bạn bị tai nạn chứ không còn là điều kiện nữa. Vì điều kiện khi có những yếu tố khách quan và chủ quan thì điều kiện sẽ trở thành nguyên nhân gây ra hậu quả.

  Vậy nên, bạn và gia đình có thể làm đơn tố cáo hoặc tố giác để khởi tố nhóm thanh niên kia về Tội giết người. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc nhờ luật sư giúp đỡ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được trợ giúp cụ thể hơn.

  Cập nhật bởi thanhtungrcc ngày 20/09/2017 05:08:20 CH

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;