Tư vấn luật trẻ em

Chủ đề   RSS   
 • #457809 17/06/2017

  Tư vấn luật trẻ em

  chau A 13 Ttuổi thường xuyên bị cha ruột Ông H đánh đập khi say xỉn, đỉnh điểm ngày 1/6/2017, ông H say rượu đánh cháu A ngất xỉu đưa vào viện. hỏi trong trường hợp này có thể áp dụng biện pháp bảo vệ trẻ em cấp độ can thiệp không? vì sao?. nếu có hãy nêu các biện pháp trẻ em cấp độ can thiệp cần thiết có thể được áp dụng trong tình huống này?

   
  2373 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #457818   17/06/2017

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 338 lần


  Chào bạn!

  Luật trẻ em 2016 quy định về bảo vệ trẻ em theo cấp độ can thiệp: Cấp độ can thiệp bao gồm các biện pháp bảo vệ được áp dụng đối với trẻ em và gia đình trẻ em bị xâm hại nhằm ngăn chặn hành vi xâm hại; hỗ trợ chăm sóc phục hồi, tái hòa nhập cộng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

  Trường hợp của A (13 tuổi) đã bị xâm hại về sức khỏe (bị đánh đến ngất xỉu) nên được bảo vệ theo cấp độ can thiệp nhưng cần phải tố giác hành vi của người bố tại cơ quan LĐTBXH các cấp hoặc UBND cấp xã hoặc sắp tới sẽ thành lập và công bố tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em để mọi người có thể tố giác hành vi xâm hại trẻ em. Sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xảy ra vụ việc chỉ đạo người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã tiến hành việc đánh giá nguy cơ ban đầu, mức độ tổn hại của trẻ em. Căn cứ mức độ tổn hại và nhu cầu cần hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em, người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã xây dựng kế hoạch hỗ trợ, can thiệp trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã phê duyệt.

  Bên cạnh đó, do A bị đánh đập bởi người bố trong lúc say rượu nên Chủ tịch UBND xã sẽ xem xét để có đề nghị Tòa án ra quyết định hạn chế quyền đôi với người bố không.

  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |