Từ ngày 13/6/2023 thay đổi nguyên tắc tuyển sinh ngành giáo dục mầm non

Chủ đề   RSS   
 • #603205 12/06/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2006 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Từ ngày 13/6/2023 thay đổi nguyên tắc tuyển sinh ngành giáo dục mầm non

  Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.
   
  tu-ngay-1362023-thay-doi-nguyen-tac-tuyen-sinh-nganh-giao-duc-mam-non
   
  Chỉ tiêu tuyển sinh đại học mầm non bảo đảm quy mô đào tạo thực tế của ngành
   
  Theo đó, sửa đổi khoản 3, khoản 4 Điều 4 Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT về nguyên tắc xác định chỉ tiêu tuyển sinh như sau:
   
  Chỉ tiêu tuyển sinh đại học xác định theo từng ngành, nhóm ngành và phải bảo đảm quy mô đào tạo thực tế của lĩnh vực không vượt quá năng lực đào tạo. Chỉ tiêu tuyển sinh thạc sĩ, tiến sĩ, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên xác định theo từng ngành đào tạo, bảo đảm quy mô đào tạo thực tế của ngành không vượt quá năng lực đào tạo.
   
  (So với quy định cũ thì đã bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên xác định theo từng ngành đào tạo, bảo đảm quy mô đào tạo thực tế của ngành không vượt quá năng lực đào tạo).
   
  Cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an được thay đổi tổng chỉ tiêu
   
  Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định trên cơ sở năng lực đào tạo của cơ sở đào tạo, nhu cầu sử dụng nhân lực, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp (đối với đào tạo chính quy trình độ cao đẳng, đại học), kết quả kiểm định cơ sở đào tạo và kết quả tuyển sinh của năm tuyển sinh trước liền kề với năm xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh của cơ sở đào tạo, cụ thể:
   
  - Chỉ tiêu tuyển sinh được xác định phù hợp với năng lực đào tạo của cơ sở đào tạo theo quy định từ Điều 7 đến Điều 12 Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT.
   
  -Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo theo từng trình độ và theo từng lĩnh vực hoặc theo từng ngành không được tăng so với năm tuyển sinh trước liền kề với năm xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh nếu cơ sở đào tạo đủ điều kiện về thời gian để thực hiện kiểm định cơ sở đào tạo theo quy định.
   
  Nhưng ở thời điểm công bố chỉ tiêu tuyển sinh không có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo còn thời hạn, trừ trường hợp cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.
   
  - Chỉ tiêu tuyển sinh đại học của lĩnh vực không được tăng so với năm tuyển sinh trước liền kề với năm xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh của lĩnh vực đó nếu tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trình độ đại học có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp của lĩnh vực đó đạt dưới 80%.
   
  Hoặc tỷ lệ thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh của lĩnh vực đó ở năm tuyển sinh liền kề trước năm tuyển sinh đạt dưới 80%, trừ trường hợp ngành đào tạo có chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng được tính chỉ tiêu riêng.
   
  (Quy định mới quy định trừ trường hợp cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thì được thay đổi tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo theo từng trình độ và theo từng lĩnh vực).
   
  Chỉ tiêu tuyển sinh đại học giáo viên chính quy dựa vào tình hình tuyển sinh các năm trước
   
  Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định và thông báo chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, chỉ tiêu tuyển sinh đại học các ngành đào tạo giáo viên hình thức chính quy theo ngành đào tạo cho từng cơ sở đào tạo trên các nội dung sau:
   
  - Cơ sở năng lực đào tạo.
   
  - Tình hình tuyển sinh các năm trước của cơ sở đào tạo.
   
  - Nhu cầu sử dụng, tình hình giao nhiệm vụ đào tạo của các địa phương và cả nước.
   
  - Phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật có liên quan.
   
  Xem thêm Thông tư 10/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực ngày 13/6/2023 sửa đổi Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT
   
  237 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  admin (04/07/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận