Tự học kinh tế luật để mở công ty ( người không chuyên luật)

Chủ đề   RSS   
 • #516684 10/04/2019

  kynangsong532

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2019
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tự học kinh tế luật để mở công ty ( người không chuyên luật)

  Em chào anh chị, con chào các cô chú các bác. Dự là con định mở công ty. Chuyên ngành của con là công nghệ thông tin, con đang tiến dần đến các bước để hoàn thành chuẩn bị mở công ty.

  Con định sẽ lùi lại một thời gian để tự học kinh tế thị trường, luật (kinh tế, chính trị, ngoại giao,...) để có thể hiểu rõ pháp luật mà không vi phạm đồng thời có thể chuẩn bị giấy tờ, thủ tục thành lập công ty cũng như thị trường và đối ngoại hiện nay. Một phần cũng là để có kiến thức luật pháp rõ ràng đưa ra quyết định đúng đắn đồng thời tránh bị các đối tượng xấu (phản động,... ) lợi dụng, dẫn dắt.

  Con hoàn toàn chưa tìm hiểu kỹ về luật nhưng con yêu nước và luôn tôn trọng Pháp luật (con làm sai mà người khác nhắc nhở đó là phạm luật con đều tiên quyết tìm hiểu và sửa sai). Vậy cho con hỏi con nên bắt đầu từ đâu và cần học những gì ạ.

  Con không phải chuyên ngành luật nên con không có hiểu biết và có lẽ dùng từ chuyên ngành không chuẩn mong anh chị cùng các cô chú thông cảm. Con xin cảm ơn

   
  1592 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #516696   10/04/2019

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (772)
  Số điểm: 9636
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 815 lần
  Moderator

  Có vẻ bạn định hướng sai rồi. 

  Nếu bạn mở công ty thì bạn nên học về quản trị công ty, nghĩa là cách quản lý, điều hành một doanh nghiệp gồm các vấn đề như: quản lý con người, công việc, marketing, tìm kiếm khách hàng... chứ không phải là học luật. 

  Bạn không thể nào biết hết tất cả cũng như làm thay tất cả các việc cho người khác. Có những thứ không thuộc về chuyên môn của mình thì nên để người khác làm và chấp nhận trả công. Vì tự mình làm sẽ tốn rất nhiều thời gian và không thể nào bằng những người chuyên nghiệp được. Mình lấy ví dụ như Luật sư mà tự mày mò làm 1 trang web cho công ty Luật chẳng hạn. 

  Bạn chỉ nên học luật khi xác định mình sẽ dùng nó cho công việc tương lai sau này: làm pháp chế, luật sư, làm nghề liên quan đến luật... 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
  kynangsong532 (10/04/2019)
 • #516702   10/04/2019

  kynangsong532
  kynangsong532

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2019
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ , em rất cảm ơn.

  Em cũng đã chuẩn bị xong các thứ cần thiết. Kĩ năng và chuyên ngành. Cũng còn các bước cuối cùng là hoàn thành các giấy tờ, thủ tục pháp lý để mở. Em tính thuê chuyên viên làm về vấn đề này. Nhưng nhiều anh chị bảo cũng nên hiểu luật để sau này không vi phạm đáng tiếc hoặc bị thành phần xấu lừa/ dẫn dắt sai trái. 

   

   
  Báo quản trị |