Từ 01/7/2016, bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng

Chủ đề   RSS   
 • #415565 15/02/2016

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4225 lần


  Từ 01/7/2016, bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng

  >> CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH ĐÚNG TUYẾN BHYT

  Đó là một trong những quy định nổi bật quan trọng tại Nghị định mới hướng dẫn Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 thay thế Nghị định 87/2011/NĐ-CP.

  Theo đó, người hành nghề khám chữa bệnh phải đảm bảo thực hiện đúng 9 nguyên tắc sau:

  dự thảo Nghị định mới hướng dẫn Luật khám chữa bệnh

  1. 01 người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của 01 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không được đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ 02 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.

  2. 01 người hành nghề chỉ được đăng ký làm người phụ trách 01 khoa của 01 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (không được đồng thời làm người phụ trách từ 02 khoa trở lên trong cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc đồng thời làm người phụ trách khoa của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác).

  3. Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thể kiêm nhiệm phụ trách khoa trong cùng 01 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng chỉ được phụ trách 01 khoa và phải phù hợp với văn bằng chuyên môn được đào tạo của người đó.

  4. Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của 01 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ.

  5. Người đang hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp, Luật hợp tác xã, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử tham gia quản lý, điều hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phần vốn của Nhà nước.

  6. Người hành nghề đã đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của 01 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được đăng ký làm việc ngoài giờ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác trên cùng địa bàn tỉnh nhưng tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ/năm theo quy định của Bộ luật Lao động.

  7. Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại 01 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề để bảo đảm tính liên tục, ổn định trong cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

  8. Người hành nghề đã đăng ký hành nghề ở một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ luân phiên cán bộ từ tuyến trên xuống tuyến dưới, khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo hoặc thực hiện kỹ thuật chuyên môn (ví dụ: hội chẩn, mổ phiên) theo hợp đồng giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không phải đăng ký hành nghề.

  9. Trường hợp người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vì lý do ốm đau, nghỉ phép, đi học hoặc vì các lý do khác thì người chịu trách nhiệm chuyên môn phải thực hiện các thủ tục sau:

  - Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh dưới 3 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người làm việc tại cơ sở khám, chữa bệnh đó có chứng chỉ hành nghề phù hợp với ít nhất một trong các chuyên khoa mà cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đăng ký hoạt động và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng.

  - Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên 3 ngày thì thực hiện theo quy định trên và phải có văn bản báo cáo Sở Y tế.

  - Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ 30 ngày đến 180 ngày thì thực hiện theo quy định trên, có văn bản báo cáo Sở Y tế và được Sở Y tế chấp thuận bằng văn bản.

  - Nếu thời gian vắng mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên 180 ngày thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải làm hồ sơ, thủ tục đề nghị thay đổi người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  Xem chi tiết tại dự thảo Nghị định hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh và Phụ lục đính kèm.

   
  191864 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenanh1292 vì bài viết hữu ích
  nguoitruongphu (15/02/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

3 Trang 123>
Thảo luận
 • #415750   17/02/2016

  Người post không có tâm

  Tôi rất xin lỗi nhưng người post bài này đặt tiêu đề không hề có tâm 1 chút nào. ( koftfpol : đây là ý kiến chưa đúng do đã vội vàng tôi xin lỗi và bôi vàng để mọi người biết đoạn không bôi vàng tôi vẫn giữ quan điểm của mình  ->>>Bản đưa lên này hoàn toàn mới chỉ là bản DỰ THẢO đang được biên tập, tiếp thu ý kiến , và chỉnh sửa hoàn thiện, đã được thông qua đâu mà lại khẳng định như vậy ? )

  Người Viết chưa tìm hiểu kỹ càng Nghị định và các văn bản pháp quy liên quan cũng như hiểu rõ về Nghị định và tình hình thực tế đã đưa ra 1 title hoàn toàn không đúng sự thật.

  Cập nhật bởi koftfpol ngày 17/02/2016 08:57:59 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #415757   17/02/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  Mình thấy quy định này tiến bộ đấy chứ, cũng tương tự như bên Luật doanh nghiệp không cho phép cán bộ, công chức, viên chức được thành lập DN. Đâu phải dân phản đối cái gì là bỏ hết đâu, tiếp thu có chọn lọc đấy chứ!

   
  Báo quản trị |  
 • #415765   17/02/2016

  Nhà báo viết thông tin này thiếu hiểu biết và không hiểu sao lại thành nhà báo được???

  Những nhà báo giật tít kiểu này chỉ làm cho xã hội rối loạn thêm, nếu ai không tìm hiểu kỹ lại nhảy vào chửi bới, rồi các nhà quản lý lại chạy theo để giải thích!!! làm tốn thời gian và công sức của bao nhiêu người.
   
  Báo quản trị |  
 • #415781   17/02/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14913)
  Số điểm: 99604
  Cảm ơn: 3457
  Được cảm ơn 5323 lần
  SMod

  Bạn koftfpol thử nhìn xem bài này được đăng ở mục nào ? Và trong bài viết có chỗ nào nói rằng nội dung này đã được thông qua hay không ?

   
  Báo quản trị |  
 • #415829   17/02/2016

  Vâng thế bạn xem thử việc giật title như thế kia có được không, sao không ghi là dự thảo nghị định Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.  maf lại giật một cái title bẻ cong chữ nghĩa của nghị định, điều bạn chủ topic bôi vàng cũng như từ đó mà suy diễn ra cái title cũng như đã được quy định rõ trong Thông tư 41/2011/TT-BYT Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. ( Mục 3 điều 11 khoản 5). Tức là quy định này không hề mới, và cũng không hề có chuyện như cái title.

  Mục 3

  ĐĂNG KÝ HÀNH NGHỀ KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

   

  Điều 11. Nguyên tắc đăng ký hành nghề

  1. Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không được đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.

  2. Một người hành nghề chỉ được đăng ký làm người phụ trách một khoa của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (không được đồng thời làm người phụ trách từ hai khoa trở lên trong cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc đồng thời làm người phụ trách khoa của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác).

  3. Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thể kiêm nhiệm phụ trách khoa trong cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng chỉ được phụ trách một khoa và phải phù hợp với văn bằng chuyên môn được đào tạo của người đó.

  4. Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ.

  5. Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước không được đăng ký làm người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp và Luật hợp tác xã, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử tham gia quản lý, điều hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phần vốn của Nhà nước.

  6. Người hành nghề đã đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được đăng ký làm việc ngoài giờ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác trên cùng địa bàn tỉnh nhưng tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ theo quy định của Bộ luật Lao động.

  7. Người hành nghề đã đăng ký hành nghề tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không được đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khác với nơi mình đang hành nghề để bảo đảm tính liên tục, ổn định trong cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

  8. Người hành nghề đã đăng ký hành nghề ở một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ luân phiên cán bộ từ tuyến trên xuống tuyến dưới, khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo hoặc thực hiện kỹ thuật chuyên môn (ví dụ: hội chẩn, mổ phiên) theo hợp đồng giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì không phải đăng ký hành nghề.

  Vậy cho hỏi chủ TOPIC có TÂM ko khi đặt cái tiêu đề đó, cũng như đã tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này chưa ????

  p/s khuyến mại thêm reply của bạn này để mọi người hiểu

  Lê M. Tuấn hiểu sai vấn đề rồi,ví dụ bạn làm tại bệnh viện công lập từ 7h30-17h,thì trong thời gian đó chỉ làm việc tại bệnh viện thôi,gọi là làm toàn thời gian,từ 17h trở đi thì bạn được làm ngoài giờ,phòng khám hoạt động ngoài giờ thì phải có sự cho phép làm ngoài giờ của bv đang công tác,đó là đối với phòng khám chuyên khoa ngoài giờ(cá nhân),còn luật không cho phép vừa làm giám đốc chuyên môn pk đa khoa,hay bv tư nhân vừa làm tại cơ sở nhà nước vì không đảm bảo chuyên môn,giám đốc pk đa khoa phải là người làm toàn thời gian tại pk đa khoa

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn koftfpol vì bài viết hữu ích
  luatgialuat (17/02/2016)
 • #415856   17/02/2016

  duongtran.18
  duongtran.18
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2016
  Tổng số bài viết (128)
  Số điểm: 2514
  Cảm ơn: 37
  Được cảm ơn 137 lần


  Bạn koftfpol coi lại cách hành xử khi phán xét là người có tâm hay không nhé! Đề nghị bạn bàn luận một cách tích cực, ông cha ta vẫn dạy "Đừng trông mặt mà bắt hình dong".

  Mình thấy viết bài đăng chia sẻ là cực kỳ có tâm đó bạn, đây là diễn đàn thảo luận, sai thì nêu lên học hỏi và tiếp thu, chẳng ai là hoàn thiện tuyệt đối.

  Chỉ vì một lỗi nhỏ mà bạn lên đây phán người khác như đúng rồi ý!

  Công sức chủ thớt viết bài bạn để đi đâu?


   

  Cập nhật bởi duongtran.18 ngày 17/02/2016 07:07:38 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #415857   17/02/2016

  duongtran.18 viết:

  Bạn koftfpol coi lại cách hành xử khi phán xét là người có tâm hay không nhé! Đề nghị bạn bàn luận một cách tích cực, ông cha ta vẫn dạy "Đừng trông mặt mà bắt hình dong".

  Mình thấy viết bài đăng chia sẻ là cực kỳ có tâm đó bạn, đây là diễn đàn thảo luận và học hỏi, sai thì nêu lên học hỏi và tiếp thu, chẳng ai là hoàn thiện tuyệt đối.

  Chỉ vì một lỗi nhỏ mà bạn lên đây phán người khác như đúng rồi ý!

  Công sức chủ thớt viết bài bạn để đi đâu?


   

  Xin lõi nếu mình đã hơi quá lời, nhưng bạn có thực sự nghĩ với hơn 8500 lượt share trên mạng xã hội, chưa kể có những người truyền tai nhau nữa thì với một vấn đề nóng ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều người như vậy thì liệu cái sai này có thể là lỗi nhỏ hay không ? Giả sử là lỗi nhỏ nhưng gây hậu quả sai lệch lớn, gây hậu quả quá nhiều vậy thì sửa sai như thế nào ? Ngành Y đã phải chịu đựng thực sự là quá nhiều trước nhứng "lỗi nhỏ" như thế này rồi, liệu nó có đáng phải chịu tiếp không ? 

  Làm luật, thảo luận về luật thì cần có sự rõ ràng và tìm hiểu ngọn ngành sâu xa chứ không nên bẻ cong và giật title như vậy. Công sức chủ Thớt là copy bôi vàng vài dòng và giật 1 cái title không hề đúng và chưa hề rõ ràng vậy có đáng ko ?

  Nếu sai cần sửa vài sự sửa chữa đâu

  Chưa kể bài viết của mình đã gần chục lượt bị xóa cho đến khi mình phải gọi điện lên ban quản trị và thắc mắc mới được phục hồi, vậy tính cầu thị và xây dựng ở đâu ???

  Mình cần 1 câu trả lời công tâm, sai phải sửa, sửa phải rõ ràng.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn koftfpol vì bài viết hữu ích
  luatgialuat (20/02/2016) saigonimex (07/02/2017)
 • #415858   17/02/2016

  hakhungbi
  hakhungbi
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2013
  Tổng số bài viết (525)
  Số điểm: 6431
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 143 lần


  Tình hình có vẻ căng thẳng nhỉ!

  Dường như có sự chênh không đáng có giữa “tác giả bài viết với bạn koftfpol”

  Bạn koftfol nói cũng có lý của bạn, đó là nội dung này đã được quy định trong Thông tư 41 (bạn nói không sai), nhưng tác giả bài viết đang so sánh giữa Nghị định hiện hành và Dự thảo Nghị định thay thế (việc đưa nội dung của Thông tư lên Nghị định thì cũng có thể nói là Quy định mới – tác giả cũng không sai).

  Tâm ý của bạn koftfpol là rất tốt, vì sợ mọi người đọc không kỹ nên dễ dẫn đến hiểu lầm, song người viết đăng bài này ở mục Dự thảo Luật mới nên không cần phải đặt tiêu đề như ý của bạn koftfpol. Diễn đàn này là Dân Luật (nơi quy tụ những người yêu Luật, muốn tìm hiểu pháp luật) nên thành viên sẽ hết sức cẩn trọng và biết mình đọc cái gì và ở đâu nên khó có thể hiểu nhầm. Với lại, bạn koftfpol mới có được vài bài viết mà cũng ko hiểu nhầm thì làm sao ai hiểu nhầm được :)

  Công bằng mà nói thì bạn koftfpol có ý tốt, nên duongtran.18 cũng không nên “căng thẳng” quá. Tuy nhiên, mình có một góp ý với bạn koftfpol như thế này: Ở bất kỳ diễn đàn nào cũng cần có sự góp ý, thảo luận một cách nhẹ nhàng và “giữ thể diện cho người khác”, nhưng ở đây bạn bảo “người post không có tâm” – thì thật là xuất phạm tác giả quá (rõ ràng như mình nói ở trên thì tác giả không có sai mà có sự chênh về góc nhìn giữa bạn và tác giả); không hiểu sao tác giả bài này im lặng chứ nếu là mình là mình đề nghị Admin xử lý bạn vì cái tội xuất phạm danh dự người khác (cái này mình đùa tí nhé).

  Thôi thì lần sau có góp ý gì thì cũng nên nhẹ nhàng và có duyên tí để mọi người cùng học hỏi trong vui vẻ, tránh căng thẳng như thế này.

  P/s: Mỗi người hiểu một kiểu khác nhau về cùng một vấn đề nên mới ra đời “Luật sư” đó các bạn à! Không phải họ sai mà là họ nghĩ không giống mình thôi.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hakhungbi vì bài viết hữu ích
  koftfpol (17/02/2016)
 • #415859   17/02/2016

  hakhungbi viết:

  Tình hình có vẻ căng thẳng nhỉ!

  Dường như có sự chênh không đáng có giữa “tác giả bài viết với bạn koftfpol”

  Bạn koftfol nói cũng có lý của bạn, đó là nội dung này đã được quy định trong Thông tư 41 (bạn nói không sai), nhưng tác giả bài viết đang so sánh giữa Nghị định hiện hành và Dự thảo Nghị định thay thế (việc đưa nội dung của Thông tư lên Nghị định thì cũng có thể nói là Quy định mới – tác giả cũng không sai).

  Tâm ý của bạn koftfpol là rất tốt, vì sợ mọi người đọc không kỹ nên dễ dẫn đến hiểu lầm, song người viết đăng bài này ở mục Dự thảo Luật mới nên không cần phải đặt tiêu đề như ý của bạn koftfpol. Diễn đàn này là Dân Luật (nơi quy tụ những người yêu Luật, muốn tìm hiểu pháp luật) nên thành viên sẽ hết sức cẩn trọng và biết mình đọc cái gì và ở đâu nên khó có thể hiểu nhầm. Với lại, bạn koftfpol mới có được vài bài viết mà cũng ko hiểu nhầm thì làm sao ai hiểu nhầm được :)

  Công bằng mà nói thì bạn koftfpol có ý tốt, nên duongtran.18 cũng không nên “căng thẳng” quá. Tuy nhiên, mình có một góp ý với bạn koftfpol như thế này: Ở bất kỳ diễn đàn nào cũng cần có sự góp ý, thảo luận một cách nhẹ nhàng và “giữ thể diện cho người khác”, nhưng ở đây bạn bảo “người post không có tâm” – thì thật là xuất phạm tác giả quá (rõ ràng như mình nói ở trên thì tác giả không có sai mà có sự chênh về góc nhìn giữa bạn và tác giả); không hiểu sao tác giả bài này im lặng chứ nếu là mình là mình đề nghị Admin xử lý bạn vì cái tội xuất phạm danh dự người khác (cái này mình đùa tí nhé).

  Thôi thì lần sau có góp ý gì thì cũng nên nhẹ nhàng và có duyên tí để mọi người cùng học hỏi trong vui vẻ, tránh căng thẳng như thế này.

  P/s: Mỗi người hiểu một kiểu khác nhau về cùng một vấn đề nên mới ra đời “Luật sư” đó các bạn à! Không phải họ sai mà là họ nghĩ không giống mình thôi.

  Cảm ơn bạn đã góp ý, mình xin nhận lỗi về việc đã dùng từ hơi quá. Xin rút kinh nghiệm sâu sắc

  Vấn đề này là 1 vấn đề rất nhạy cảm, chỉ cần sai 1 ly đi một dặm. Việc tác giả nói Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng là không chính xác (quy định này đã có tai thông tư 41 có hiệu lực từ năm 2011, phòng khám tư của các bác sỹ làm ngoài giờ vẫn có, vẫn được cấp giấy phép, vẫn tồn tại và hoàn toàn đúng luật là 1 minh chứng hùng hồn) để có thể có sự hiểu biết đầy đủ cần phải nghiên cứu kỹ dự thảo, cũng như các văn bản pháp quy liên quan thì mới có được cái nhìn toàn cảnh và đúng đắn, chứ không thể chỉ dựa vào vài dòng để trích dẫn ra rồi giật một cái title thì sự việc sẽ sai lệch hoàn toàn ạ. Mong mọi người cũng như tác giả bài viết tìm hiểu kỹ hơn và khắc phục những gì chưa đúng. Xin cảm ơn mọi người.

   
  Báo quản trị |  
 • #415864   17/02/2016

  hakhungbi
  hakhungbi
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2013
  Tổng số bài viết (525)
  Số điểm: 6431
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 143 lần


  koftfpol viết:

  Vấn đề này là 1 vấn đề rất nhạy cảm, chỉ cần sai 1 ly đi một dặm. Việc tác giả nói Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng là không chính xác (quy định này đã có tai thông tư 41 có hiệu lực từ năm 2011, phòng khám tư của các bác sỹ làm ngoài giờ vẫn có, vẫn được cấp giấy phép, vẫn tồn tại và hoàn toàn đúng luật là 1 minh chứng hùng hồn) để có thể có sự hiểu biết đầy đủ cần phải nghiên cứu kỹ dự thảo, cũng như các văn bản pháp quy liên quan thì mới có được cái nhìn toàn cảnh và đúng đắn, chứ không thể chỉ dựa vào vài dòng để trích dẫn ra rồi giật một cái title thì sự việc sẽ sai lệch hoàn toàn ạ. Mong mọi người cũng như tác giả bài viết tìm hiểu kỹ hơn và khắc phục những gì chưa đúng. Xin cảm ơn mọi người.

  Thưa bạn, hiện tại không có chuyện bác sĩ đang làm bệnh viện Nhà nước mà mở phòng khám riêng (nếu mở thì cũng nhờ người khác đứng tên). Tôi cam đoan điều đó là đúng.

  Nếu bạn nói tôi sai thì bạn đưa bằng chứng, như là, bác sĩ nào? làm ở bệnh viện nhà nước nào? và mở phòng khám nào? 

   
  Báo quản trị |  
 • #415866   17/02/2016

  hakhungbi viết:

   

  koftfpol viết:

   

  Vấn đề này là 1 vấn đề rất nhạy cảm, chỉ cần sai 1 ly đi một dặm. Việc tác giả nói Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng là không chính xác (quy định này đã có tai thông tư 41 có hiệu lực từ năm 2011, phòng khám tư của các bác sỹ làm ngoài giờ vẫn có, vẫn được cấp giấy phép, vẫn tồn tại và hoàn toàn đúng luật là 1 minh chứng hùng hồn) để có thể có sự hiểu biết đầy đủ cần phải nghiên cứu kỹ dự thảo, cũng như các văn bản pháp quy liên quan thì mới có được cái nhìn toàn cảnh và đúng đắn, chứ không thể chỉ dựa vào vài dòng để trích dẫn ra rồi giật một cái title thì sự việc sẽ sai lệch hoàn toàn ạ. Mong mọi người cũng như tác giả bài viết tìm hiểu kỹ hơn và khắc phục những gì chưa đúng. Xin cảm ơn mọi người.

   

   

  Thưa bạn, hiện tại không có chuyện bác sĩ đang làm bệnh viện Nhà nước mà mở phòng khám riêng (nếu mở thì cũng nhờ người khác đứng tên). Tôi cam đoan điều đó là đúng.

  Nếu bạn nói tôi sai thì bạn đưa bằng chứng, như là, bác sĩ nào? làm ở bệnh viện nhà nước nào? và mở phòng khám nào? 

  Bạn có thể đi bất cứ phòng khám ngoài giờ nào của các bác sỹ hỏi giấy phép hoạt động và người đứng tên và hỏi xem họ có phải đang công tác tại bệnh viện nhà nước không ?

   
  Báo quản trị |  
 • #415867   17/02/2016

  hakhungbi viết:

   

  koftfpol viết:

   

  Vấn đề này là 1 vấn đề rất nhạy cảm, chỉ cần sai 1 ly đi một dặm. Việc tác giả nói Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng là không chính xác (quy định này đã có tai thông tư 41 có hiệu lực từ năm 2011, phòng khám tư của các bác sỹ làm ngoài giờ vẫn có, vẫn được cấp giấy phép, vẫn tồn tại và hoàn toàn đúng luật là 1 minh chứng hùng hồn) để có thể có sự hiểu biết đầy đủ cần phải nghiên cứu kỹ dự thảo, cũng như các văn bản pháp quy liên quan thì mới có được cái nhìn toàn cảnh và đúng đắn, chứ không thể chỉ dựa vào vài dòng để trích dẫn ra rồi giật một cái title thì sự việc sẽ sai lệch hoàn toàn ạ. Mong mọi người cũng như tác giả bài viết tìm hiểu kỹ hơn và khắc phục những gì chưa đúng. Xin cảm ơn mọi người.

   

   

  Thưa bạn, hiện tại không có chuyện bác sĩ đang làm bệnh viện Nhà nước mà mở phòng khám riêng (nếu mở thì cũng nhờ người khác đứng tên). Tôi cam đoan điều đó là đúng.

  Nếu bạn nói tôi sai thì bạn đưa bằng chứng, như là, bác sĩ nào? làm ở bệnh viện nhà nước nào? và mở phòng khám nào? 

  Bạn có thể đi bất cứ phòng khám tư nhân ngoài giờ (mình xin nhấn mạnh là ngoài giờ) của bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam này và hỏi xem người đó có phải đang công tác tại 1 bệnh viện Nhà Nước nào không. ( nói tất cả thì hơi quá vì có cả các bác sỹ bệnh viện tư mở phòng khám ngoài giờ, nhưng chắc chắn là không thiếu bạn ạ :D)

   
  Báo quản trị |  
 • #415869   17/02/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  hakhungbi viết:

   

  koftfpol viết:

   

  Vấn đề này là 1 vấn đề rất nhạy cảm, chỉ cần sai 1 ly đi một dặm. Việc tác giả nói Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng là không chính xác (quy định này đã có tai thông tư 41 có hiệu lực từ năm 2011, phòng khám tư của các bác sỹ làm ngoài giờ vẫn có, vẫn được cấp giấy phép, vẫn tồn tại và hoàn toàn đúng luật là 1 minh chứng hùng hồn) để có thể có sự hiểu biết đầy đủ cần phải nghiên cứu kỹ dự thảo, cũng như các văn bản pháp quy liên quan thì mới có được cái nhìn toàn cảnh và đúng đắn, chứ không thể chỉ dựa vào vài dòng để trích dẫn ra rồi giật một cái title thì sự việc sẽ sai lệch hoàn toàn ạ. Mong mọi người cũng như tác giả bài viết tìm hiểu kỹ hơn và khắc phục những gì chưa đúng. Xin cảm ơn mọi người.

   

   

  Thưa bạn, hiện tại không có chuyện bác sĩ đang làm bệnh viện Nhà nước mà mở phòng khám riêng (nếu mở thì cũng nhờ người khác đứng tên). Tôi cam đoan điều đó là đúng.

  Nếu bạn nói tôi sai thì bạn đưa bằng chứng, như là, bác sĩ nào? làm ở bệnh viện nhà nước nào? và mở phòng khám nào? 

  Chào  bạn hakhungbi.

  Tôi không biết quy định có cho phép hay cấm nhưng thực tế thì em ruột tôi là đại úy công an- bác sĩ bệnh viện 30 tháng tư nhưng đã được cấp chứng chỉ hành nghề và giấy đăng ký kinh doanh phòng khám ngoài giờ bình thường từ năm 2009 đến nay và hơn 50% bác sĩ ở đó có phòng mạch khám ngoài giờ ở nhà. 

  Ngoài ra nhiều phòng khám ngoài giờ lâu nay còn ghi rõ bác sĩ trưởng khoa bệnh viện... của nhà nước trên bảng hiệu luôn.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  koftfpol (17/02/2016)
 • #415900   18/02/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1876 lần


  hungmaiusa viết:

   

  hakhungbi viết:

   

   

  koftfpol viết:

   

  Vấn đề này là 1 vấn đề rất nhạy cảm, chỉ cần sai 1 ly đi một dặm. Việc tác giả nói Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Nhà nước không được mở phòng khám riêng là không chính xác (quy định này đã có tai thông tư 41 có hiệu lực từ năm 2011, phòng khám tư của các bác sỹ làm ngoài giờ vẫn có, vẫn được cấp giấy phép, vẫn tồn tại và hoàn toàn đúng luật là 1 minh chứng hùng hồn) để có thể có sự hiểu biết đầy đủ cần phải nghiên cứu kỹ dự thảo, cũng như các văn bản pháp quy liên quan thì mới có được cái nhìn toàn cảnh và đúng đắn, chứ không thể chỉ dựa vào vài dòng để trích dẫn ra rồi giật một cái title thì sự việc sẽ sai lệch hoàn toàn ạ. Mong mọi người cũng như tác giả bài viết tìm hiểu kỹ hơn và khắc phục những gì chưa đúng. Xin cảm ơn mọi người.

   

   

  Thưa bạn, hiện tại không có chuyện bác sĩ đang làm bệnh viện Nhà nước mà mở phòng khám riêng (nếu mở thì cũng nhờ người khác đứng tên). Tôi cam đoan điều đó là đúng.

  Nếu bạn nói tôi sai thì bạn đưa bằng chứng, như là, bác sĩ nào? làm ở bệnh viện nhà nước nào? và mở phòng khám nào? 

   

   

  Chào  bạn hakhungbi.

  Tôi không biết quy định có cho phép hay cấm nhưng thực tế thì em ruột tôi là đại úy công an- bác sĩ bệnh viện 30 tháng tư nhưng đã được cấp chứng chỉ hành nghề và giấy đăng ký kinh doanh phòng khám ngoài giờ bình thường từ năm 2009 đến nay và hơn 50% bác sĩ ở đó có phòng mạch khám ngoài giờ ở nhà. 

  Ngoài ra nhiều phòng khám ngoài giờ lâu nay còn ghi rõ bác sĩ trưởng khoa bệnh viện... của nhà nước trên bảng hiệu luôn.

  Theo Shin là thế này, trước đó, đúng là không có cấm vụ bác sĩ bệnh viện NN đăng ký thành lập bệnh viện tư nhân hay cơ sở KCB. Do vậy em ruột của bạn được phép thành lập. Nhưng sau này cấm rồi thì những ai muốn đăng ký thành lập cũng không được phép?

   
  Báo quản trị |  
 • #415860   17/02/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  Chào bạn koftfpol

  Trong các bài viết của bạn tôi chỉ đồng ý có 1 điều: " cần 1 câu trả lời công tâm, sai phải sửa, sửa phải rõ ràng.". Tuy nhiên nói thì dể làm không dễ.

  Tôi thấy bản chủ TOPIC không sai vì bài viết trong mục DỰ THẢO LUẬT nên ai đọc cũng hiểu là văn bản pháp luật này chưa có hiệu lực.

  Việc bạn không hiểu hay hiểu lầm là việc của bạn, không phải lỗi của người khác.

  Bạn cho nói ngừoi ta "không có tâm" là sai.và " sai phải sửa, sửa phải rõ ràng." 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  ntdieu (17/02/2016)
 • #415865   17/02/2016

  hungmaiusa viết:

  Chào bạn koftfpol

  Trong các bài viết của bạn tôi chỉ đồng ý có 1 điều: " cần 1 câu trả lời công tâm, sai phải sửa, sửa phải rõ ràng.". Tuy nhiên nói thì dể làm không dễ.

  Tôi thấy bản chủ TOPIC không sai vì bài viết trong mục DỰ THẢO LUẬT nên ai đọc cũng hiểu là văn bản pháp luật này chưa có hiệu lực.

  Việc bạn không hiểu hay hiểu lầm là việc của bạn, không phải lỗi của người khác.

  Bạn cho nói ngừoi ta "không có tâm" là sai.và " sai phải sửa, sửa phải rõ ràng." 

  Vâng về cái rep đầu tiên có lẽ đã vội vàng và sai sót, mình xin phép rút lại vấn đề dự thảo trong rep đó ( sẽ sửa lại rep trên cùng) , vậy còn vấn đề thứ 2 về cái title, cá nhân mình vẫn giữ quan điểm về sự vội vàng và vô tâm của tác giả khi đã đưa ra title đó khi chưa nắm rõ và tìm hiểu đầy đủ. 

  Việc mình nói tác giả là không có tâm ở đây đó chính là việc đặt title không đúng chứ đặt title "kiểu này rồi làm cho một loạt độc giả ko có thời gian để nghiên cứu kỹ nhảy vào cmt rồi lo lắng, làm rối loạn xã hội một cách ko cần thiết thì cũng ko hay" ( quote tạm 1 cmt của một người hiểu vấn đề bình luận về title mình tìm được trên facebook)

  Mong là tác giả sớm sẽ sửa việc này, ko chỉ trên diễn đàn mà còn trên cả fanpage của dân luật trên facebook nữa ( nơi mà mình cứ cmt là bị xóa, xóa xong lại ban acc luôn)

   
  Báo quản trị |  
 • #415871   17/02/2016

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1983 lần


  koftfpol viết:

  Việc mình nói tác giả là không có tâm ở đây đó chính là việc đặt title không đúng chứ đặt title "kiểu này rồi làm cho một loạt độc giả ko có thời gian để nghiên cứu kỹ nhảy vào cmt rồi lo lắng, làm rối loạn xã hội một cách ko cần thiết thì cũng ko hay" ( quote tạm 1 cmt của một người hiểu vấn đề bình luận về title mình tìm được trên facebook)

  Mong là tác giả sớm sẽ sửa việc này, ko chỉ trên diễn đàn mà còn trên cả fanpage của dân luật trên facebook nữa ( nơi mà mình cứ cmt là bị xóa, xóa xong lại ban acc luôn)

  Đặt tiêu đề chưa rõ với không có tâm là hoàn toàn khác nhau.

  Cách đặt tiêu đề trên không có sai mà là cách nêu bật nội dung quan trọng của nội dung văn bản mà thôi. Bất cứ báo nào cũng viết như vậy. Ví dụ:

  - Không có luật vẫn phải xử.

  - Luật sư ngồi ngang hàng với kiểm soát viên. 

  - Toà án không được từ chối thụ lý vụ án với lý do chưa có luật.

  - Án hành chính: toà án cấp tỉnh xử quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ tịch huyện. 

  dù  luật tố tụng dân sự mới chưa có hiệu lực.

  Tóm lại, không có sai nên không cần sửa.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  koftfpol (18/02/2016)
 • #415887   18/02/2016

  hungmaiusa viết:

   

  koftfpol viết:

   

  Việc mình nói tác giả là không có tâm ở đây đó chính là việc đặt title không đúng chứ đặt title "kiểu này rồi làm cho một loạt độc giả ko có thời gian để nghiên cứu kỹ nhảy vào cmt rồi lo lắng, làm rối loạn xã hội một cách ko cần thiết thì cũng ko hay" ( quote tạm 1 cmt của một người hiểu vấn đề bình luận về title mình tìm được trên facebook)

  Mong là tác giả sớm sẽ sửa việc này, ko chỉ trên diễn đàn mà còn trên cả fanpage của dân luật trên facebook nữa ( nơi mà mình cứ cmt là bị xóa, xóa xong lại ban acc luôn)

   

   

  Đặt tiêu đề chưa rõ với không có tâm là hoàn toàn khác nhau.

  Cách đặt tiêu đề trên không có sai mà là cách nêu bật nội dung quan trọng của nội dung văn bản mà thôi. Bất cứ báo nào cũng viết như vậy. Ví dụ:

  - Không có luật vẫn phải xử.

  - Luật sư ngồi ngang hàng với kiểm soát viên. 

  - Toà án không được từ chối thụ lý vụ án với lý do chưa có luật.

  - Án hành chính: toà án cấp tỉnh xử quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ tịch huyện. 

  dù  luật tố tụng dân sự mới chưa có hiệu lực.

  Tóm lại, không có sai nên không cần sửa.

  Dear anh Hungmaiusa 

  Cảm ơn anh đã có góp ý

  đặt tiêu đề chưa rõ và cố tình đặt tiêu đề sai khác hoàn toàn với nội dung cũng là 2 chuyên khác nhau, cách nêu bật nội dung quan trọng của văn bản cũng sai vì đây không phải là nội dung quan trọng của văn bản mà là ở những phần mới, phần được bổ sung cập nhật thêm của Nghị định so với các văn bản pháp luật liên quan trước đây.

  Mình vẫn xin giữ quan điểm cũ, tiêu đề này là sai và cần phải sửa, người viết cần có 1 cái nhìn khách quan hơn chứ không nên làm hoang mang dư luận chỉ vì mục đích câu view. Bài viết của tác giả hiện nay đang được share rất nhiều, và đa phần là những bình luận và nhận xét tiêu cực và không đúng với nội dung và tinh thần của Nghị định, thậm chí đã được đưa lên 1 số báo mạng. xin hãy khắc phục sớm đừng để sự việc đi quá xa.

  Xin cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn koftfpol vì bài viết hữu ích
  shin_butchi (18/02/2016)
 • #415874   17/02/2016

  tieudv89
  tieudv89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Nói chung làm thế này cũng có cái tốt cho người khám bệnh, nhiều lúc các vị cậy có phòng khám toàn tìm cách đẩy người bệnh ra ngoài với chuẩn đoán có tính khuyến khích làm việc ngoài BV.

  TÔi thích dự luật này.

  Chuyên cung cấp các sản phẩm Hoa tam that, cu tam that Hà giang cao cấp, cùng xem Tác dụng của hoa tam thất,

  Tam thất Hà Giang

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tieudv89 vì bài viết hữu ích
  koftfpol (18/02/2016)
 • #415890   18/02/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44888
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1691 lần


  Không biết bạn có tật giật mình hay sao ý nhỉ, riêng với quan điểm mình thì cảm thấy quy định này là bảo vệ quyền lợi cho người dân đấy chứ.

  Nhiều bác sĩ làm tại bệnh viện công thường làm tiền của dân, khám bệnh thì không khám tới nơi tới chốn, sau khi khám xong thì cho hẳn 1 tờ giấy giới thiệu về riêng phòng khám tư. Nếu cho phép những người này mở phòng khám tư thì liệu họ có còn công tâm khi chữa bệnh cho dân không? Đặc biệt là dân nghèo?

   
  Báo quản trị |