Từ 01/01/2017, thí điểm thông tuyến khám chữa bệnh BHYT y học cổ truyền

Chủ đề   RSS   
 • #440620 05/11/2016

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4259 lần


  Từ 01/01/2017, thí điểm thông tuyến khám chữa bệnh BHYT y học cổ truyền

  Mới đây, Bộ Y tế vừa công bố Dự thảo Thông tư quy định khám chữa bệnh BHYT y học cổ truyền, theo đó, sẽ thí điểm thông tuyến khám chữa bệnh BHYT y học cổ truyền từ 06 tháng đến 01 năm kể từ ngày 01/01/2017.

  Cụ thể, người có thẻ BHYT có quyền được khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền tuyến tỉnh không cần Giấy giới thiệu, Giấy chuyển tuyến của cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu mà vẫn được quỹ BHYT chi trả. Bao gồm cả hoạt động khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú.

  Đồng thời, Dự thảo Thông tư cũng quy định người có hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú có thời hạn đang làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh được đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại bệnh viện y học cổ truyền trực thuộc Bộ, ngành theo quy định của Bộ Y tế.

  Đó là một số thông tin nổi bật từ Dự thảo Thông tư quy định khám chữa bệnh BHYT y học cổ truyền được cập nhật tại file đính kèm.

   

   

  Cập nhật bởi nguyenanh1292 ngày 05/11/2016 10:55:17 SA
   
  6616 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440701   07/11/2016

  Elviss.Khoi
  Elviss.Khoi
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2016
  Tổng số bài viết (208)
  Số điểm: 3545
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 115 lần


  Dear bạn,

  Sáng thứ 2 đọc bài của bạn rất thú vị mình có vài điều chia sẽ.

  MÌnh năm nay 23 tuổi, hiện đang bị trào ngược dạ dày thực quản và viêm xoang sàng sau. 2 bệnh này làm dây thanh quản mình khàn, rát quanh năm, rất mệt mỏi và ảnh hưởng cực kỳ lớn đên công việc.

  Lúc trước tốt nghiệp đại học xong mình làm cho một công ty không có bảo hiểm y tế cho nhân viên, nhưng lương cũng khá ổn, nên sau khi đổ bệnh mình có đi khám dịch vụ ở bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, thuốc thang các loại uống 2 tháng tầm gần chục triệu không hề si nhê, phải nói là bao nhiêu tiền làm ra chỉ để uống thuốc. Nhưng tiền thì hết mà bệnh thì thêm nên mình stop và sống chung với lũ. Sau đó mình có được giới thiệu và nghiên cứu về y học cổ truyền. Thấy thích thú và hi vọng có thể chửa được bệnh. Sau khi làm ơ công ty mới, mình đăng ký bảo hiểm khám chữa bệnh ban đầu tại : Viện Y dược học dân tộc Tp.Hcm ( mình là một trong rất hiếm người trẻ mà đi khám ở Viện này :D ) Rất đặt niềm tin và hi vọng sẽ trị khỏi bệnh.

  Nhưng khi đi khám thì than ôi, bác sĩ khám thì nhiệt tình tận tâm chứ không hề xa rời quần chúng, nhưng khi kê đơn thì bác tìm danh mục thuốc bảo hiểm cấp thì tìm thuốc nào cũng " KHÔNG TỒN TẠI ". Vì danh mục cực kỳ cực kỳ giới hạn, nên bác sĩ cũng nhìn mình ngao ngán luôn, " nếu khám bằng dịch vụ mua thuốc theo đơn thì bác sĩ nói khoảng 1-2 tháng là khỏi thôi, nhưng giờ bác không tìm được thuốc bảo hiểm cho con nên đành phải kê mấy loại khác thay thế, bảo hiểm nó thế con à ".

  MÌnh cầm mấy kg thuốc thành phẩm về đọc công dụng thì cũng dỡ khóc dỡ cười. Bệnh một đằng thuốc một nẻo, nhưng cũng phải uống, được 2 tháng mấy gần 3 tháng nay điều trị thì bệnh 10 phần đỡ được 2-3 phần ( đã kết hợp thể dục thể thao ). MÌnh cũng định stop thôi, chắc bảo hiểm sau lại đăng ký bệnh viện Tây y thôi.
  Nhưng nếu bạn nào có điều kiện mà ngại uống thuốc TÂy hoặc đã rồi mà không hiệu quả thì thử khám Y học cổ truyền xem, có hiệu quả lắm đấy nhưng nhớ là không phải khám bằng bảo hiểm nhé :D

   
  Báo quản trị |