Trường hợp này ai đúng ai sai?

Chủ đề   RSS   
 • #486293 04/03/2018

  Kimlienka

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp này ai đúng ai sai?

  Xin hỏi LS : tôi có cho một người bạn của bạn tôi vay tiền có giấy tờ đầy đủ trong vòng 4 tháng.nhưng được 2 tháng sang tháng thứ 3 thì 2 người đó ( người vay tiền tôi và người bạn tôi) quay ra cãi nhau về tiền. Người vay tiền tôi (a) nói bạn tôi (b) quỵt tiền cô ta nên cô ta không trả tiền tôi. Tôi có gọi điện cho a nhiều lần nhưng a k nge máy .nên sang tháng thứ 3 tôi đã xuống nhà a để nói chuyện rõ ràng.khi xuống nhà a thì a k có nhà mà chỉ có mấy nhân viên ở đó( nhà a có 1 phòng karaoke). Tôi đã gọi điện cho a về nhưng a k nge máy .sau đó tôi nhắn tin bảo a về để nói chuyện rõ ràng.một lúc sau a về cùng chồng .khi 2 vợ chồng a vào nhà tôi đã hỏi a là thế tiền a vay tôi giờ ý a như thế nào có trả tôi không. A vẫn nói như trên ( là b quỵt tiền a nên a k trả tiền tôi) tôi đã đứng dậy để đi ra chỗ a thì a do tay đánh tôi, tôi đo lại thì chồng a đứng bên cạnh xông vào đấm đá tôi vào mặt và đầu sau đó 2 vợ chồng a cùng xông vào vào đánh tôi và dẩy tôi ngã vào tường đầu bị rách da và sưng to.lúc đó tôi bị bị động và bị đau nên đã vơ vội chiếc guốc đang đi o chân để tự vệ và đánh vào chán chồng a

  Chán chồng a bị sứt nên chảy máu .lúc đó có em họ tôi làm nghề trở taxi là người trở tôi xuống và nhân viên ở quán vào can ngăn nên sự việc dừng lại. Và A đã gọi cho công an đến nói tôi đánh chồng a chảy máu đầu và phải đi khâu.và bảo tôi đến áp đáo tại gia. Nhưng thực tế thì chồng a chỉ bị sứt một tí o chán.còn tôi thì đầu bị sưng vù và rách da.và tôi đến nhà a để nói chuyện phải trái. Nhưng chồng a là người đàn ông lại xông vào đánh tôi là phụ nữ trước.

  Vậy xin hỏi LS trong trường hợp này ai là người sai?tôi có thể kiện chồng a ( nhưng pháp luật chưa công nhận là chồng vì chưa có giấy đăng ký kết hôn) là người không hiểu sự việc như thế nào và cũng k liên quan đến việc a vay tiền của tôi lại xông đánh tôi là phụ nữ gây thương tích? Thứ hai tôi có thể kiện a về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không ạ?vì lúc vay a nhắn tin,gọi điện cho tôi nói đủ kiểu và viết giấy tờ nói nếu có điều gì sai a sẽ hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật để tôi tin.

   
  1762 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #489415   13/04/2018

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1354 lần
  Moderator

  Chào bạn! Để có cơ sở tư vấn chính xác thì bạn cung cấp các giấy tờ vay nợ giữa bạn và A.

  Đối với việc vay nợ, bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện dân sự để đòi lại tiền mà A Đã vay bạn. Nếu đến hạn trả nợ nhưng A không trả tức là vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Khi đó bạn mới đủ cơ sở kiện đòi tài sản.

  Về hành vi gây thương tích. Bạn cũng có thể yêu cầu giải quyết. Tuy nhiên, chỉ khi nào thương tích đủ tỷ lệ thì mới có cơ sở để xem xét. 

   

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |