Trường hợp nào được giảm mức phạt vi phạm an toàn giao thông?

Chủ đề   RSS   
 • #560047 08/10/2020

  hoamattroi9297

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2020
  Tổng số bài viết (104)
  Số điểm: 970
  Cảm ơn: 76
  Được cảm ơn 119 lần


  Trường hợp nào được giảm mức phạt vi phạm an toàn giao thông?

  Trường hợp nào được miễn giảm phạt an toàn giao thông

  Giảm mức xử phạt vi phạm an toàn giao thông - Hình minh họa

  Bạn có biết, khi vi phạm an toàn giao bạn cũng có thể thuộc đối tượng được giảm mức phạt hành chính với hành vi vi phạm. Nếu thuộc đối tượng được liệt kê dưới đây và có đơn xin xét giảm mức phạt bạn sẽ được giảm, miễn phần còn lại hoặc toàn bộ tiền phạt.

  Theo khoản 1 Điều 77 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định trường hợp được xem xét miễn, giảm tiền phạt vi phạm:

   “Cá nhân bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng trở lên đang gặp khó khăn đặc biệt, đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, bệnh hiểm nghèo, tai nạn và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc mà không có khả năng thi hành quyết định thì có thể được xem xét giảm, miễn phần còn lại tiền phạt ghi trong quyết định xử phạt.”

  Như vậy để được xem xét giảm mức xử phạt thì cá nhân phải thỏa mãn điều kiện sau đây:

  - Bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng trở lên

  - Đang gặp khó khăn đặc biệt, đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, bệnh hiểm nghèo, tai nạn và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc. 

  - Không có khả năng thi hành quyết định xử phạt. 

  Lưu ý: Việc xem xét được giảm mức phạt chỉ áp dụng đối với cá nhân không áp dụng đối với tổ chức.

  Thủ tục thực hiện

  - Cá nhân gửi đơn đề nghị giảm,miễn phần còn lại hoặc toàn bộ tiền phạt gửi người đã ra quyết định xử phạt.

  Ngoài ra, hồ sơ còn bao gồm có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về tình trạng gặp khó khăn đặc biệt, đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, bệnh hiểm nghèo, tai nạn

  Thời gian thực hiện

  - Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận được đơn, người đã ra quyết định xử phạt phải chuyển đơn kèm hồ sơ vụ việc đến cấp trên trực tiếp.

  - Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được đơn, cấp trên trực tiếp phải xem xét quyết định và thông báo cho người đã ra quyết định xử phạt, người có đơn đề nghị giảm, miễn biết; nếu không đồng ý với việc giảm, miễn thì phải nêu rõ lý do.

  Đối với trường hợp Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã ra quyết định xử phạt thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đó xem xét, quyết định việc giảm, miễn tiền phạt.

  Kết Luận: Nếu trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn như được liệt kê ở trên thì bạn hoàn toàn có thể gửi đơn để được xem xét miễn giảm mức phạt tiền.

  Cập nhật bởi hoamattroi9297 ngày 08/10/2020 11:18:24 SA
   
  807 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoamattroi9297 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #588039   24/07/2022

  lvkhngoc
  lvkhngoc
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam
  Tham gia:10/07/2022
  Tổng số bài viết (306)
  Số điểm: 2589
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 66 lần


  Trường hợp nào được giảm mức phạt vi phạm an toàn giao thông?

  Cám ơn những thông tin hữu ích từ bài viết của tác giả. Khi bị xử phạt vi phạm an toàn giao thông, rất ít người biết mình thuộc trường hợp được giảm mức phạt. Do đó thông qua bài viết này, người đọc có thể biết thêm các trường hợp được giảm và cách thức thực hiện. Hi vọng bài viết này sẽ được nhiều người tham khảo. 

   
  Báo quản trị |  
 • #588048   24/07/2022

  minhtai99
  minhtai99
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (412)
  Số điểm: 3785
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 117 lần


  Trường hợp nào được giảm mức phạt vi phạm an toàn giao thông?

  Cám ơn những thông tin hữu ích từ bài viết của tác giả. Tuy nhiên, cần lưu ý cho mọi người để được miễn, giảm trong những trường hợp trên cần có xác nhận của UBND cấp xã nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó học tập, làm việc. Trong 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn, người đã ra quyết định xử phạt xem xét, quyết định việc giảm, miễn và thông báo cho người có đơn đề nghị giảm, miễn biết; nếu không đồng ý với việc giảm, miễn thì phải nêu rõ lý do.

  Nhưng cần một cơ chế phân định rõ với việc miễn giảm với cá nhân phổ thông và cá nhân của hợp tác kinh doanh vận tải tránh tình trạng các doanh nghiệp có điều kiện để lách luật.

   
  Báo quản trị |  
 • #588622   29/07/2022

  Trường hợp nào được giảm mức phạt vi phạm an toàn giao thông?

  Cám ơn bài viết hữu ích của bạn! Mình xin thông tin thêm về tổ chức đã được hoãn thi hành quyết định phạt tiền sẽ được giảm một phần tiền phạt. Theo Khoản 1 Điều 77 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 được sửa đổi bởi Khoản 38 Điều 1 Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi 2020 tổ chức đã được hoãn thi hành quyết định phạt tiền sẽ được giảm một phần tiền phạt ghi trong quyết định xử phạt nếu có đủ các điều kiện sau: 
   
  - Đã được hoãn thi hành quyết định phạt tiền khi bị phạt tiền từ 100 triệu đồng trở lên mà đang gặp khó khăn đặc biệt hoặc đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh.
   
  - Tiếp tục gặp khó khăn đặc biệt hoặc đột xuất về kinh tế do các nguyên nhân trên và có xác nhận của UBND cấp xã, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, cơ quan Thuế quản lý trực tiếp hoặc cấp trên trực tiếp.
   
  Báo quản trị |  
 • #588638   29/07/2022

  Trường hợp nào được giảm mức phạt vi phạm an toàn giao thông?

  Cảm ơn những thông tin bài viết của bạn. Các trường hợp được miễn toàn bộ tiền phạt vi phạm giao thông: Cá nhân không có khả năng thi hành quyết định được miễn toàn bộ tiền phạt ghi trong quyết định xử phạt nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  - Đã được hoãn thi hành quyết định phạt tiền theo quy định tại Điều 76 của Luật Xử lý vi phạm hành chính mà tiếp tục gặp khó khăn về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

  - Bị phạt tiền từ 2 triệu đồng trở lên, đang gặp khó khăn đặc biệt hoặc đột xuất về kinh tế do thiên tai, thảm họa, hỏa hoạn, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn.

   

   
  Báo quản trị |