Trước 18/10, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải báo cáo việc thu phí xét nghiệm COVID-19

Chủ đề   RSS   
 • #576299 16/10/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Trước 18/10, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải báo cáo việc thu phí xét nghiệm COVID-19

  Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải khẩn trương báo cáo việc triển khai thực hiện và thu phí xét nghiệm COVID-19, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) trong thời gian qua.

  Thu phí xét nghiệm Covid-19 - Minh họa

  Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân về việc chỉ định và thu phí xét nghiệm COVID-19.

  Theo văn bản trên, Bộ Y tế cho hay, hiện nay tình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, việc xét nghiệm để phát hiện và kiểm soát dịch bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là rất cần thiết, tuy nhiên theo phản ánh vẫn có tình trạng một số cơ sở chưa thực hiện đúng chỉ định và mức giá theo hướng dẫn.

  Ngày 10/10, trên các phương tiện truyền thông, báo chí đưa tin về "Những bi kịch nơi buồng bệnh: Phí xét nghiệm COVID-19 đắt hơn tiền chạy thận" tại TP Hồ Chí Minh và một số phản ánh về việc thu phí xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

  Trước tình hình trên, Bộ Y tế đề nghị Thủ trưởng các đơn vị rà soát toàn bộ và thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện theo các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế đối với việc thực hiện và thu phí xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở xét nghiệm COVID-19 trực thuộc.

  Nghiêm túc thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không để tình trạng lạm dụng xét nghiệm, tạo gánh nặng cho người bệnh đặc biệt là người bệnh mạn tính phải điều trị dài ngày.

  Phối hợp với các cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện minh bạch, đảm bảo chế độ cho người bệnh cần xét nghiệm COVID-19.

  Đối với Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, khẩn trương báo cáo Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện và thu phí xét nghiệm COVID-19, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) tại địa phương trước ngày 18/10.

  Tr.Hằng

  Theo báo CAND

   
  374 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận