Trước 15/01/2021, cán bộ, công chức cần làm những việc sau

Chủ đề   RSS   
 • #563528 27/11/2020

  TuyenBig
  Top 100
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 27039
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 907 lần


  Trước 15/01/2021, cán bộ, công chức cần làm những việc sau

  Trước 15/01/2021, cán bộ, công chức cần làm những việc sau

  Ngoài việc thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm, kê khai tài sản thu nhập,... cán bộ, công chức, viên chức cần lưu ý các công  việc sau phải thực hiện trước khi nghỉ tết.

  * Đối với cán bộ, công chức:

  Căn cứ quy định tại Thông tư 11/2012/TT-BNV  quy định về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức thì:

  Định kỳ hàng năm, chậm nhất là ngày 15/01 của năm sau hoặc theo yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về hồ sơ công chức, cơ quan quản lý công chức hướng dẫn công chức kê khai bổ sung những thông tin phát sinh có liên quan đến bản thân, quan hệ gia đình và xã hội của năm trước và xác nhận để bổ sung vào hồ sơ công chức, cụ thể như sau:

  - “Phiếu bổ sung lý lịch cán bộ, công chức” phải được cơ quan sử dụng công chức và cơ quan quản lý công chức xác nhận để bổ sung vào thành phần hồ sơ công chức;

  - Trường hợp các thông tin phát sinh do công chức tự kê khai mà không đầy đủ, không chính xác hoặc có sự gian lận thì người tự kê khai phải chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý công chức và trước pháp luật.

  Bản “Phiếu bổ sung lý lịch cán bộ, công chức” là tài liệu do công chức kê khai bổ sung theo định kỳ hằng năm hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền quản lý công chức. Bản “Phiếu bổ sung lý lịch cán bộ, công chức” phải được cơ quan quản lý công chức xác minh và chứng nhận.

  * Đối với viên chức:

  Căn cứ Thông tư 07/2019/TT-BNV quy định về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ viên chức  định kỳ thì trước ngày 31/12 hàng năm hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về hồ sơ viên chức, đơn vị sử dụng viên chức hướng dẫn viên chức kê khai, bổ sung những thông tin phát sinh trong năm liên quan đến bản thân, quan hệ gia đình, xã hội theo "Phiếu bổ sung lý lịch viên chức". Viên chức phải nộp bổ sung bản sao các văn bằng, chứng chỉ được cấp trong năm (nếu có) cùng với "Phiếu bổ sung lý lịch viên chức".

  Trường hợp các thông tin phát sinh do viên chức tự kê khai không đầy đủ, không chính xác hoặc có sự gian lận thì người tự kê khai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Xem thêm: CB, công chức, VC, đảng viên cần làm những việc sau, trước khi bước qua năm 2021

  Tải mẫu phiếu bổ sung lý lịch tại file đính kèm:

  Cập nhật bởi TuyenBig ngày 27/11/2020 02:14:43 CH
   
  1439 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (27/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận