Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM hướng dẫn phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp sau Tết

Chủ đề   RSS   
 • #567668 05/02/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 535 lần


  Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM hướng dẫn phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp sau Tết

  Phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp sau Tết

  Phòng, chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp sau Tết

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố có Công văn 463/TTKSBT-BNN v/v hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các doanh nghiệp sau tết Nguyên Đán.

  Tại nội dung Công văn, Trung tâm đề nghị Ban lãnh đạo các doanh nghiệp hướng dẫn người lao động nghỉ tết như sau:

  1. Không nên đến các vùng đang có dịch, nơi bị phong tỏa, cách ly (theo công bố của các cơ quan có thẩm quyền). Không tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

  2. Ghi nhớ số ghế, số đăng ký phương tiện công cộng (xe khách, tàu hỏa, tàu thủy...), số chuyến bay (máy bay) để thực hiện khai báo y tế. Nếu được, nên ghi lại nhật ký tiếp xúc trong suốt thời gian nghỉ tết.

  3. Thực hiện khai báo y tế tại trang https://tokhaiyte.vn/ (mục Khai di chuyển nội địa), tờ khai hoàn chỉnh xác nhận như mẫu đính kèm HOẶC tờ khai y tế (mẫu đính kèm)

  4. Các doanh nghiệp có kế hoạch phân công nhân sự kiểm tra (đối với khai báo qua mạng) hoặc nhận tờ khai y tế của người lao động trước khi vào công ty, đảm bảo dãn cách, tránh ùn ứ ở khu vực cổng vào ngày làm việc đầu tiên

  5. Đối với người đến từ các địa phương có dịch bệnh hoặc ca bệnh, tùy tình hình thực tế tại thời điểm đó, sẽ phải chịu các biện pháp như giám sát, truy vết, cách ly y tế theo quy định.

  Tùy tình hình thực tế dịch bệnh sau Tết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ có hướng dẫn các đơn vị, cơ quan, xí nghiệp và người dân trên địa bàn thành phổ các đối tượng được giám sát, cách ly y tế khác nhau. Đề nghị Quý đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn trên trang web của HCDC (https://hcdc.gov.vn/) hoặc fanpage (https://www.facebook.com/ksbthem)

  Xem chi tiết Công văn tại file đính kèm.

   
  913 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (05/02/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận