Trộm cắp tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #467600 13/09/2017

  Trộm cắp tài sản

  Thưa luật sư!

  Nguyễn Văn T là đối tượng có Quyết định chấp hành xong án phạt tù về tội "Trộm cắp tài sản" về xã A cư trú được 2 tháng, Ngày 10/9/2017, đối tượng đến xã B, đột nhập vào quán tạp hóa trộm cắp 05 gói mì chính (bột ngọt) chưa đủ để cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, sau khi phát hiện Công an xã B không biết đây là đối tượng đã có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", Công an xã B đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với T, và T đã thi hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính của Công an xã B.

  Xin luật sư tư vấn: - Trong trường hợp này T đã thi hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính thì có thể áp dụng theo khoản 2 Điều 62 Luật xử lý vi phạm hành chính hay không? Có thể hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà T đã thi hành để chuyển hồ sơ cho cơ quan tố tụng hay không (nếu có xin luật sư cho biết Văn bản hướng dẫn) và thẩm quyền ra quyết định hủy Quyết định vi phạm hành chính này?

  Xin cảm ơn luật sư!

   
  2089 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #467623   14/09/2017

  Chào bạn,

  Tôi thấy quy định mà bạn trích dẫn có nội dung "trường hợp đã thi hành xong quyết định xử phạt thì người đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính phải chuyển hồ sơ vụ vi phạm cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự". Như vậy cũng rõ rồi mà.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |