Tranh chấp về lối đi chung

Chủ đề   RSS   
 • #489906 18/04/2018

  thaithien79

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tranh chấp về lối đi chung

  Trước đây,gia đình tôi và 10 hộ dân khác có mua đất từ chủ đất là ông A. Để bán được đất,ông A tiến hành mở 1 lối đi riêng trên phần đất của mình làm lối đi cho 11 hộ dân,trong đó có gia đình tôi. Và được xem là đường nội bộ vì các lô đất liền kề khác,đi bằng con đường khác hoặc không có nhu cầu đi vào phần đường này. Ngoài ra, chúng tôi bỏ tiền ra để cải tạo con đường,xây bờ kè và cùng đóng góp với UB để làm con đường bê tông.

  Hiện nay lô đất giáp ranh với ông A là ông B tiến hành phân lô,sẻ nền trên diện tích đất của mình và sử dụng con đường hiện tại(theo hiện trạng) để làm lối đi chung vào lô đất của mình để tiến hành phân lô đất nền cho người khác. Chúng tôi có đề nghị ông B hiến 1 phần đất trên đất của mình để mở rộng con đường, từ con đường hiện tại để đường trở thành lối đi chung và rộng rãi. Nhưng lấy lí do và mất đất,ông B không chấp nhận hiến đường mà sử dụng đường hiện tại làm lối đi chung dẫn vào lô đất phân lô của mình để bán cho người khác và tự nhận đó là đường đi chung vào lô đất.

  Nay chúng tôi,gồm các hộ dân thuộc con hẽm đã viết tờ trình lên UBND cấp Xã về đề nghị yêu cầu hộ ông B muốn tự phân lô sẽ nền bán đất hoặc là cùng hiến đất của mình để mở đường hoặc tự đi bằng lối đi khác(trên lô đất có 1 con đường khác dẫn vào lô đất nhưng k thuận tiện). Ông B lấy lí do là đường có hiển thị trên sổ(liền kề) đất,ông B có quyền sử dụng nó.

  Vậy xin hỏi quí luật sư, trong trường hợp này, ngoài việc gửi đơn kiến nghị lên UBND cấp xã,nếu không được giải quyết thỏa đáng,chúng tôi sẽ làm gì để dành sự công bằng hợp pháp về quyền lợi cho chúng tôi?

  Rất mong được giải đáp.

   
  641 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thaithien79 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận