Tranh chấp tiền đền bù đất ruộng

Chủ đề   RSS   
 • #535130 16/12/2019

  cuongluc

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Tranh chấp tiền đền bù đất ruộng

  EM xin hỏi các Luật Sư mấy vấn đề như sau:

  Năm 1983 GĐ mình có 2 Anh em, ruộng đất là tên của 2 Anh mình đứng tên, có 2 mảnh ruộng thì 2 ae mỗi người đứng tên 1 ruộng, Cha và Mẹ mình không có ruộng, chỉ có 2 anh mình có tên ruộng thôi.

  Năm 1985 thì GĐ Bố và Mẹ mình không còn ở với nhau, A theo mẹ, còn lại mình theo Bố, sau này ruộng của Anh mình, bố mình ra xã trả lại, không lấy nữa, chỉ còn ruộng của mình.

  Đến năm 1998 thì bố mình 1 người Phụ Nữ ở gần nhà mình, sau đó có 1 em trai sn 1999, thì bà 2 đi ra xin lại ruộng của A mình, và ruộng đó vẫn là tên của a mình, chứ không phải ai đứng tên. Ruộng a mình bà 2 trồng lúa hằng năm từ năm 1999 đến nay.

  Năm 2014 Bố mình mất, thì mảnh đất của GĐ Bố mình viết di chúc chia cho mình và người em kế gọi là ( út ) xong bà 2 cứ muốn đòi luôn phần của mình, mình đấu trang, cuối cùng thì mình 1 nửa, út 1 nửa.

  Quay trở lại phần đất ruộng, thì vừa rồi đầu tháng 12 trên Huyện đền bù phần đất ruộng của A mình, nhưng vì A mình đang đi làm ăn xa bên TQ nên chưa về, và không có mặt. Thì bà 2 giờ là chủ hộ, huyện họ gửi giấy đền bù về, thì bà 2 ra lĩnh tiền đền bù, cũng đúng hôm đầu tháng bà 2 có vào BD chơi, tiện thế đến chỗ mình chơi, xong có nói 1 câu rằng " Để về nhà rồi lĩnh tiền ruộng rồi gửi lại cho " Huyện đền bù ruộng của A mình 1/2 còn 1/2 nữa .

  Chơi 1 tuần xong, đến khi về nhà bà 2 lĩnh tiền xong, không gửi cho mình, mà cũng không gọi điện lại nói gì, đến khi mình gọi điện hỏi thì bà 2 nói,  giờ không chuyển nữa, không đưa, con không có quyền mượn tiền đó, nhỡ đưa tiêu sài hết, A về nó đòi, thì làm sao, mình nói này là tiền Ruộng của A mình, mình mượn của A, sao lại không có quyền.

  Sắp tới đây, Huyện đền bù phần ruộng còn lại của A mình và của mình, mình sợ bà 2 lĩnh nữa, rồi lại không đưa cho mình. Hiện tại mình đang trong Nam, còn ruộng thì ở ngoài Bắc. Xa cách biệt, nên đi lại cũng bất tiện.

  Xin ý kiến của các Luật Sư cho em xin phương án để giải quyết vụ này.

   
  940 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn cuongluc vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (30/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận