Tranh chấp đất đai, mong được tư vấn

Chủ đề   RSS   
 • #113044 24/06/2011

  hoangoanh_91

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:24/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai, mong được tư vấn

  Chào mọi người
     Tôi có vấn đề liên quan đến đất đai mong nhận được ý kiến của ai có thể giúp.
          Gia đình tôi có làm hợp đồng cầm, cố đất vào năm 2000, nhưng không hề làm hợp đồng bán đất, bây giờ gia đình tôi muốn chuộc lại số đất đã cố, nhưng người được gia đình tôi cố đất lại đưa ra một hợp đồng chuyển nhượng, cho rằng gia đình tôi đã chuyển nhượng số đất đó, hợp đồng được lập từ năm 2006, hợp đồng chuyển nhượng có chữ ký của 2 bên và có chử ký của trưởng ấp nơi 2 bên cư trú, nhưng không có công chứng, chứng thực của Ủy ban nhân nhân xã, Gia đình tôi không hề biết về hợp đồng chuyển nhượng này và không hề ký vào hợp đồng chuyển nhượng đó.

   Hiện tại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẩn đứng tên của gia đình tôi, vậy trong trường hợp này hợp đồng đó có hợp lệ hay đã vi phạm về hình thức, vì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có công chứng của UBND xã, và nếu đến hiện tại người được chuyển nhượng đất chưa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới thì có hợp lệ không, và thời điểm có hiệu lực của hợp đồng chuyển nhượng đát là khi nào? khi giấy chứng nhận chưa được thay đổi tên người sử dụng đất, rất rất mong nhận được ý kiến từ mọi người.
          Chân thành cảm ơn!
   
  4055 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #113064   24/06/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Bạn có thấy mâu thuẫn trong lời nói khi mà hợp đồng chuyển nhượng có chữ ký 2 bên mà gia đình bạn lại phủ nhận việc ký vào hợp đồng đó. Nếu như thật sự người đứng tên trong giấy chứng nhận QSDĐ đối với mảnh đất gia đình bạn đang sử dụng chưa hề ký tên vào bất kỳ một hợp đồng chuyển nhượng nào, thì gia đình bạn chỉ cần chứng minh việc này đương nhiên sẽ chứng minh được hợp đồng chuyển nhượng đó không có giá trị !

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #113117   24/06/2011

  Hoangvhung
  Hoangvhung

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2011
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 24 lần


  Hợp đồng chuyển nhượng năm 2006 được ký giữa 2 bên nào vậy. Bên nhận cầm cố với bên mua thứ 3?

  Tôi nghĩ là bạn nên đưa thêm thông tin về hợp đồng cầm cố của gia đình bạn vào năm 2000.

   

  http://netlaw.com.vn/

  - Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội;

  - Tư vấn thủ tục ly hôn tại Hà Nội;

   
  Báo quản trị |