Tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #526004 21/08/2019

  Divedau123

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2019
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Tranh chấp đất đai

  Xin chào luật sư! Tôi có vấn đề muốn xin luật sư chỉ rõ ạ Năm 2017 gia tôi có mua lại 1 lô đất.có sổ riêng.đang cầm trong ngân hàng. Các thủ tục sang tên đổi chủ vẫn diễn ra theo đúng trình tự pháp luật. Và lô đât sang tên gd tôi bình thường. Nhưng sau khi sang tên.gđ tôi vào lô đất tính rào lại.và sử dụng thì có người không cho chúng tôi làm gì.nói đang tranh chấp.khi tìm hiểu ra. Gđ chúng tôi mới biết là lô đất này đã từng tranh chấp trước đó.và tòa án thành phố đã xử người bán lô đất cho gđ thắng kiện.bên thua họ lại tiếp tục kiện lên tòa án tỉnh.kéo dài cho đến bây giờ.tòa có văn bản đề nghị gđ tôi đóng tiền để thẩm định tài sản.gđ chúng tôi đã đóng và lấy hóa đơn theo đúng quy định.vậy xin luật sư cho tôi hỏi.vụ kiện tụng này gđ tôi khả năng có thắng kiện k.nếu tòa xử gđ tôi thua kiện.gđ tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi bên thứ ba.
   
  1300 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Divedau123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #526087   22/08/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2137)
  Số điểm: 12155
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1539 lần
  Lawyer

  Đối với trường hợp này của bạn, Gia đình bạn đã đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liên với đất; đây là chứng thư được Nhà nước công nhận. Người sở hữu tài sản sẽ được pháp luật bảo vệ theo Điều 133 bộ luật dân sự 2005 và 2015 về Bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu có quy định: Trường hợp tài sản phải đăng ký mà chưa được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì giao dịch dân sự với người thứ ba bị vô hiệu, trừ trường hợp người thứ ba ngay tình nhận được tài sản này thông qua bán đấu giá tại tổ chức có thẩm quyền hoặc giao dịch với người mà theo bản án, quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là chủ sở hữu tài sản nhưng sau đó chủ thể này không phải là chủ sở hữu tài sản do bản án, quyết định bị huỷ, sửa.

  Nếu tranh chấp xảy ra, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liến với đất là chứng cứ quan trọng để UBND xã; Hội đồng xét xử xem xét khi tiến hành hòa giải tại UBND xã hoặc ra phán quyết khi giải quyết tranh chấp.

  Đối với trường hợp này của bạn, nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất đã được cấp cho bố của bạn sau khi nhận chuyển nhượng với người mà theo bản án, quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là chủ sở hữu tài sản nhưng sau đó chủ thể này không phải là chủ sở hữu tài sản do bản án, quyết định bị huỷ, sửa thì người khởi kiện không có quyền đòi lại quyền sử dụng thửa đất và nhà ở gắn liền với đất và dựa trên căn cứ là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nhà ở gắn liên với đất UBND sẽ ra quyết định giải quyết tranh chấp hoặc Tòa án bác yêu cầu của người khởi kiện.

   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (22/08/2019) moitruongsenhong (23/08/2019)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.