Tranh chấp đất đã có sổ đỏ 20 năm

Chủ đề   RSS   
 • #493043 31/05/2018

  Anhnguyen8495

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đã có sổ đỏ 20 năm

  Năm 1993 bô mẹ tôi đi diện kinh tế mới có mua 1 lô đất với chiều ngang 20m. Đã được cấp quyền sử dụng đất và có sổ đỏ. Đất nhà tôi đúng theo bản vẽ của địa chính, và bản đồ địa chính của địa phương. K xảy ra tranh chấp với những mảnh đất giáp ranh. Nay tự nhiên co người tới bắt nhà tôi phải cắt ra 5m đất, với ly do họ đã mua của chủ cũ 5m đất đó. Mà người chủ với người đó là họ hàng với nhau. Họ bảo nếu k cắt họ sẽ kiên ra tòa. Gia đình tôi không đồng ý. Bởi đất nhà tôi mua và đã đc cấp quyền sử Dụng đất có sổ đỏ hẳn hoi. Toàn bộ Quá trình cấp sổ và đo đạc đều hợp pháp đúng quá trình. Cho đên gio địa chính đo đạc diên tích cũng đúng với bản vẽ. Tại sao 20 năm qua họ k khiếu nại với chính quyền. Luc nhà nước cấp sổ đỏ cho gia đình tôi họ cũng k ý kiến để tranh chấp mà lại đợi tới bây giờ đi đem 1 tờ giấy viết tay đến và đòi quyền lợi. Xin hỏi luật sư trong trường hợp này kết quả sẽ thế nào nếu họ kiện..
  Cập nhật bởi Anhnguyen8495 ngày 31/05/2018 04:35:52 PM
   
  2891 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #493355   01/06/2018

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền phong xin tư vấn cho bạn như sau:

  1. Về quyền khởi kiện để giải quyết những tranh chấp đất đai.

  Giải thích phía bên kia ở kiên quyết khởi kiện vụ việc ra Tòa thì đó là quyền của họ được quy định trong Hiến pháp và bộ luật tố tụng dân sự. Khi khởi kiện họ có nghĩa vụ phải chứng minh các vấn đề mà họ yêu cầu tòa giải quyết. Khi nhận thấy có căn cứ vào bằng chứng để giải quyết yêu cầu thì tòa án sẽ thông báo thụ lý vụ án và giải quyết vụ án này.

  Như vậy với câu hỏi thứ nhất, nếu họ kiện thì gia đình bạn cần chuẩn bị chứng cứ, dữ liệu để tham gia theo kiện. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chúng tôi trong việc chuẩn bị tài liệu hồ sơ ở mục 2 sau đây.

  2. Quyền và nghĩa vụ của bị đơn trong vụ kiện dân sự

  Nếu gia đình bạn là người bị kiện thì theo luật tố tụng dân sự hiện hành tư cách pháp lý của bạn trong vụ kiện trên là bị đơn.

  Trước hết, bị đơn có quyền và nghĩa vụ phải đưa ra ý kiến của mình về yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Theo thông báo của tòa án.

  Thứ hai, gia đình bạn chuẩn bị các tài liệu liên quan tới quyền sử dụng đất để chứng minh quyền sử dụng đất của mình là hợp pháp. Căn cứ để xác định ranh giới và diện tích cho mỗi bên trong vụ án này sẽ là: hồ sơ địa chính qua các thời kỳ, các giấy tờ để xác định quyền sử dụng đất cho các bên, đặc biệt là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Những tư vấn của luật sư chỉ dựa trên suy đoán các tình huống, để chính xác cần phải có hồ sơ cụ thể, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để cung cấp thông tin hồ sơ và được tư vấn thêm nhé.

  Chúc bạn và gia đình mọi việc tốt lành.

  Thân mến.

   

  LS Liên

   

   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  PhanTrang77 (12/02/2019)
 • #493401   02/06/2018

  phucho
  phucho

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn, 

  Như dữ liệu bạn trình bày thì quyền sử dụng đất của gia đình bạn đều có giấy tờ rõ ràng để chứng minh nguồn gốc cũng như quá trình sử dụng. Cho nên, nếu họ kiện thưa thì bạn cứ cung cấp đầy đủ giấy tờ để chứng minh quyền sử dụng của mình là được.

  Vài thông tin đến bạn.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: