Trả tiền thuê đất trong khu công nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #482439 16/01/2018

  Trả tiền thuê đất trong khu công nghiệp

  Nhờ mọi người tư vấn giúp trường hợp của công ty mình.

  1. Công ty mình đã ký hợp đồng thuê đất 50 năm và trả toàn bộ tiền thuê đất cho công ty quản lý khu công nghiệp.

  2. Khi nhận sổ đỏ công ty mình phát hiện ra công ty quản lý khu công nghiệp thuê đất của nhà nước theo hình thức trả tiền hàng năm.

  Cho mình hỏi:

  1. Vậy công ty quản lý khu công nghiệp có vi phạm pháp luật khi thu tiền của công ty mình 1 lần mà lại trả cho nhà nước hàng năm không?

  2. Nếu công ty quản lý khu công nghiệp phá sản thì khu đất công ty mình đang thuê sẽ xử lý như thế nào. Có bị thu hồi không? 

   
  13478 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Super68 vì bài viết hữu ích
  MayDuong (26/08/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497604   23/07/2018

  ngothanhphuong310
  ngothanhphuong310
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2018
  Tổng số bài viết (201)
  Số điểm: 1154
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 11 lần


  Theo khoản 2 Điều 149 Luật đất đai 2013 quy định về đất khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, làng nghề như sau:

  Điều 149. Đất khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, làng nghề

  2. Nhà nước cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất. Đối với phần diện tích thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm thì người được Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất hàng năm; đối với phần diện tích thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê thì người được Nhà nước cho thuê đất có quyền cho thuê lại đất với hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê hoặc trả tiền thuê đất hàng năm.

  Nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất.

  Theo quy định trên thì công ty quản lý khu công nghiệp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm thì chỉ được cho thuê lại cũng với hình thức trả tiền thuê đất hàng năm. Như vậy công ty quản lý khu công nghiệp đó đã vi phạm pháp luật đất đai. Doanh nghiệp có thể khiếu nại tới Sở Tài nguyên và Môi trường để giải quyết.

   

   
  Báo quản trị |